Hội Văn học Nghệ thuật Québec kỷ niệm 10 năm thành lập

Entertainment04 AndrewLozovyi The Ordre des arts et des lettres celebrates the 10th anniversary of its creation

(SeaPRwire) –   16 Compagnes and Compagnons sẽ nhận được bổ nhiệm danh dự vào ngày 10 tháng Sáu

THÀNH PHỐ QUÉBEC, ngày 6 tháng Năm, 2024Hội Nghệ thuật và Thư từ Québec (CALQ), hợp tác với Ngân hàng Desjardins de la Culture, tự hào thông báo những người sẽ trở thành thành viên của Ordre des arts et des lettres du Québec, đang kỷ niệm lần thứ 10 năm thành lập năm nay. Hélène Dorion, Claude Dubois, André Forcier, Linda Gaboriau, Rosie Godbout, Michel Goulet, Alice Ming Wai Jim, Menka Nagrani, Susie Napper, Louise Sicuro, Roland Smith William Tagoona, cũng như thành viên ban nhạc Les Cowboys Fringants, Marie-Annick Lépine, Jérôme Dupras, Jean-François Pauzé Karl Tremblay, sẽ nhận danh hiệu Compagne và Compagnon des arts et des lettres du Québec trong một buổi lễ đầu tư vào ngày 10 tháng Sáu, tại Espace orange trong tòa nhà Wilder ở Montréal.

Những người nhận giải Ordre des arts et des lettres du Québec năm 2024 (CNW Group/Conseil des arts et des lettres du Québec)

Danh dự đáng kính này được trao bởi CALQ để tôn vinh những nhân vật nổi bật trong lĩnh vực văn hóa vì đóng góp xuất sắc cho sự phát triển và danh tiếng của nghệ thuật và văn học Québec, trong nước và quốc tế. Tiểu sử ngắn gọn của các nhận giải được đính kèm.

“Cũng giống như nghệ thuật luôn nằm ở tuyến đầu giải quyết nhiều vấn đề xã hội, những người định hình nó đã soi đường, tỉnh thức ý thức và thúc đẩy chúng ta tiến bộ trong suy nghĩ. Nghệ thuật mang lại lời khuyên. Bằng cách đặt tài năng và sáng tạo của mình phục vụ nghệ thuật, những nhân vật nổi bật này giúp thúc đẩy môi trường văn hóa Québec và để lại cho chúng ta một di sản to lớn. Thay mặt CALQ, tôi xin cảm ơn 16 người nhận giải vì những thành tựu và ảnh hưởng đặc biệt của họ, và chào đón họ gia nhập gia đình Ordre des arts et des lettres du Québec, năm nay đang kỷ niệm lần thứ 10 năm thành lập.” – Sylvain Lafrance, Chủ tịch, Ordre des arts et des lettres du Québec

“Với bề dày lịch sử trong cộng đồng văn hóa mà nó đã hoàn toàn dành cho trong 30 năm qua, Ngân hàng Desjardins de la Culture hỗ trợ nghệ sĩ, thợ thủ công, người tự do nghề nghiệp, doanh nghiệp và tổ chức văn hóa trong các dự án quan trọng đối với họ,” bà Marie-Christine Cojocaru, Giám đốc Ngân hàng Desjardins de la Culture cho biết. “Trong năm kỷ niệm này, Ngân hàng tự hào một lần nữa hợp tác với CALQ để kỷ niệm ba thập kỷ làm việc trong lĩnh vực văn hóa. Lễ trao giải Ordre des arts et des lettres là cơ hội tuyệt vời để tôn vinh, nâng cao những sự nghiệp đáng kinh ngạc của những nhân vật đã giúp văn hóa của chúng ta lan tỏa và phát huy.”

Ordre des arts et des lettres du Québec kỷ niệm lần thứ 10 năm thành lập

Được giới thiệu vào năm 2015 cho kỷ niệm lần thứ 20 của CALQ, Ordre des arts et des lettres du Québec đang kỷ niệm lần thứ 10 năm thành lập năm nay. Danh dự này được trao cho nghệ sĩ, nhà văn, giáo viên, quản lý và những người bảo trợ có những thành tựu xuất sắc góp phần vào sự phát triển nghệ thuật và văn học của Québec. Danh dự được biểu tượng bằng một dấu hiệu được thiết kế bởi nghệ nhân trang sức Christine Dwane. Với khối lượng người nhận giải được công bố ngày hôm nay, 167 nhân vật nổi bật đã để lại dấu ấn trong lĩnh vực nghệ thuật và văn học Québec trong thập kỷ qua giờ đây trở thành thành viên của gia đình hạnh phúc này.

Hội đồng Ordre des arts et des lettres du Québec

Các Compagnes và Compagnons được Hội đồng Ordre des arts et des lettres du Québec, một ban giám khảo đánh giá các đề cử nhận được theo lời kêu gọi hàng năm, đề xuất. Các đề xuất được Hội đồng quản trị CALQ phê chuẩn. Năm nay, ban giám khảo bao gồm Anne-Marie Blouin, Michel Dallaire, Karla Etienne, Monique Giroux, Pierre Thibault Louise Warren.

Về Ngân hàng Desjardins de la Culture, đối tác chính thức của Ordre des arts et des lettres du Québec

Là đồng minh của nghệ sĩ, động lực cho nền kinh tế văn hóa và bệ phóng cho tổ chức và doanh nghiệp, Ngân hàng Desjardins de la Culture là hợp tác xã tài chính có bề dày lịch sử trong cộng đồng. Trong 30 năm qua, ngân hàng đã hỗ trợ nghệ sĩ, thợ thủ công và người tự do nghề nghiệp trong các dự án cá nhân và chuyên nghiệp của họ, cung cấp dịch vụ tài chính phù hợp cho doanh nghiệp và tổ chức văn hóa, tham gia phát triển kinh tế xã hội của lĩnh vực văn hóa bằng cách hỗ trợ các nỗ lực và dự án cấu trúc.

Hội Nghệ thuật và Thư từ Québec: trái tim của văn hóa trong 30 năm

Trong 30 năm qua, Hội Nghệ thuật và Thư từ Québec (CALQ) đã đầu tư vào trí tưởng tượng và tôn vinh thành công của những người sáng tạo ra những tác phẩm đáng nhớ, định hình bản sắc văn hóa Québec và làm cho nó tỏa sáng. Nhằm phát triển nghệ thuật công bằng, bền vững, CALQ hỗ trợ sáng tạo, thử nghiệm và sản xuất trong lĩnh vực nghệ thuật và văn học ở mọi vùng của Québec và thúc đẩy phổ biến ở Québec, Canada và trên toàn thế giới.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.