Thu nhập của Nvidia đóng vai trò quan trọng đối với đà tăng của thị trường

Nvidia

(SeaPRwire) –   cổ phiếu đã dẫn đầu đà tăng trưởng của thị trường, thúc đẩy đợt tăng giá đáng ngạc nhiên vào tháng 5 khiến cả ba chỉ số chính đều đạt mức cao kỷ lục.

Báo cáo thu nhập sắp tới của Nvidia (NASDAQ: NVDA), dự kiến ​​vào thứ Tư, ngày 22 tháng 5, sẽ được theo dõi chặt chẽ vì đây là bản cập nhật cuối cùng từ 7 cổ phiếu megacap của ngành công nghệ trong quý đầu tiên.

Nvidia, công ty có mức tăng trưởng vượt trội so với Nasdaq với mức tăng 11,4% trong tháng qua, dự kiến ​​sẽ đưa ra những thông tin chi tiết về quỹ đạo thị trường hướng đến cuộc họp chính sách tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang vào tháng 6.

Là một nhà sản xuất chip AI hàng đầu, Nvidia đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể, với giá trị vốn hóa thị trường tăng thêm hơn 1 nghìn tỷ đô la trong năm nay. Dự báo của công ty về việc tăng gấp đôi doanh thu từ bộ vi xử lý H100 đã khơi dậy sự quan tâm đối với ngành này vào năm ngoái.

Với việc ra mắt dòng GPU tập trung vào AI Blackwell mới và tiên tiến hơn, Nvidia đã củng cố vị thế của mình trong chuỗi cung ứng AI toàn cầu, phục vụ cho các công ty lớn như Microsoft (NASDAQ: MSFT), Alphabet (NASDAQ: GOOG), Meta Platforms (NASDAQ: META) và Amazon (NASDAQ: AMZN).

Giám đốc điều hành Jensen Huang hình dung sự tăng trưởng đáng kể trên thị trường trung tâm dữ liệu, ước tính đạt 250 tỷ đô la hàng năm, ngoài cơ sở được lắp đặt trị giá 1 nghìn tỷ đô la. Mối liên hệ của Nvidia với thời đại thị trường công nghệ sẽ rất quan trọng vì các nhà đầu tư tìm kiếm hướng dẫn giữa cuộc biểu tình và các kế hoạch chi tiêu vốn của các khách hàng lớn.

Các nhà phân tích dự đoán kết quả khả quan từ Nvidia, với thu nhập dự kiến ​​tăng hơn gấp năm lần so với năm trước, đạt 5,58 đô la một cổ phiếu. Doanh thu dự kiến ​​tăng gấp ba lần lên khoảng 24,6 tỷ đô la, cho thấy đà tăng trưởng liên tục của công ty.

Mặc dù có lo ngại về tình trạng kinh tế chậm lại và tỷ lệ thất nghiệp gia tăng, thị trường vẫn lạc quan, nhờ vào tăng trưởng thu nhập mạnh mẽ và nền kinh tế phục hồi. Lập trường ôn hòa của Cục Dự trữ Liên bang và kỳ vọng về lãi suất thấp hơn càng củng cố thêm tâm lý lạc quan.

Nhìn chung, báo cáo thu nhập của Nvidia sẽ là một yếu tố chính định hình tâm lý thị trường và động lực trong khu vực công nghệ trong thời gian tới.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.