Cổ đông Boeing bầu lại Dave Calhoun lên hội đồng quản trị

Boeing

(SeaPRwire) –   Vào thứ Sáu, các cổ đông Boeing (NYSE:BA) đã bỏ phiếu cho phép CEO Dave Calhoun tiếp tục giữ vị trí trong hội đồng quản trị công ty, bất chấp cuộc khủng hoảng đang diễn ra trong nhiệm kỳ của ông.

Calhoun đã tuyên bố ý định từ chức CEO vào cuối năm nay.

Tại cuộc họp cổ đông thường niên của Boeing, các cổ đông đã bỏ phiếu tán thành giữ Calhoun làm giám đốc cùng với 10 ứng viên độc lập vào hội đồng quản trị.

Ngoài ra, các cổ đông đã chấp thuận mức bồi thường điều hành trị giá gần 33 triệu đô la cho Calhoun cho công việc của ông trong năm 2023. Số tiền này vượt quá mục tiêu đền bù ban đầu là 25,5 triệu đô la của Calhoun.

Sự ủng hộ của các cổ đông xuất hiện khi Boeing nỗ lực trấn an các cơ quan quản lý, nhà lập pháp, nhà đầu tư và công chúng về tính hợp chuẩn của các máy bay của mình, sau vụ nổ thân máy bay trên không liên quan đến máy bay 737 Max 9 của Alaska Airlines vào tháng Giêng.

Một cuộc điều tra sơ bộ của Ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia cho thấy, bốn chốt bu lông chốt cửa đã bị mất. Mặc dù không có thương vong nhưng hành khách và phi hành đoàn trên khoang bị thương.

Boeing hiện đang bị Bộ Tư pháp điều tra hình sự vì liên quan đến vụ nổ. Bộ Tư pháp đã thông báo cho một thẩm phán trong tuần này rằng Boeing đã vi phạm thỏa thuận hoãn truy tố trước đó, cho phép công ty trốn tránh truy tố hình sự sau hai vụ tai nạn thảm khốc liên quan đến máy bay 737 Max của Boeing vào năm 2018 và 2019.

Bộ Tư pháp sẽ xác định xem có truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Boeing hay không trước ngày 7 tháng 7.

Calhoun gia nhập hội đồng quản trị vào năm 2009 và đảm nhiệm vai trò CEO vào tháng 1 năm 2020 sau hai vụ tai nạn máy bay 737 Max. Những vụ tai nạn đó xảy ra trong nhiệm kỳ của người tiền nhiệm là Dennis Muilenburg, khiến toàn bộ 346 hành khách và phi hành đoàn trên máy bay thiệt mạng.

Tại cuộc họp cổ đông hôm thứ Sáu, chủ tịch hội đồng quản trị mới của Boeing, Steven Mollenkopf, thừa nhận rằng những tháng và năm tới là “vô cùng quan trọng” vì công ty đang nỗ lực lấy lại niềm tin.

Mollenkopf nhận xét: “Những sự kiện gần đây cho thấy rõ rằng chúng ta cần phải làm nhiều việc hơn nữa và phải cải thiện từng ngày”.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.