Netflix Tham gia vào Trực tiếp Thể thao với Thỏa thuận NFL

nfl

(SeaPRwire) –   (NASDAQ: NFLX) thỏa thuận bất ngờ với NFL trong ba mùa giải tín hiệu một sự chuyển hướng chiến lược đối với gã khổng lồ phát trực tuyến, đánh dấu sự ra mắt của nó vào phát sóng thể thao truyền thống sống động.

Theo thỏa thuận, Netflix sẽ phát sóng hai trận đấu NFL vào ngày Giáng sinh: Pittsburgh Steelers đối đầu với Kansas City Chiefs và Baltimore Ravens đối đầu với Houston Texans.

Một số nhà phân tích coi động thái này như một thử nghiệm đối với Netflix, đã bị thúc đẩy đa dạng hóa các nội dung của mình, đặc biệt là với sự ra mắt các gói quảng cáo.

Phân tích viên Jason Bazinet của Citi nhìn thấy thỏa thuận NFL như một cơ hội học tập để Netflix khám phá quảng cáo trong nội dung thể thao. Tuy nhiên, ông tin rằng nó có thể không ảnh hưởng đáng kể đến việc duy trì người dùng theo dõi lâu dài.

“Bước đi này đại diện cho sự tiến hóa tự nhiên của kinh doanh Netflix, có thể mở đường cho các lời đề nghị quyền phát sóng thể thao trong tương lai và nỗ lực quảng cáo tăng cường,” Bazinet bình luận.

Sự hợp tác với NFL phù hợp với chiến lược của giải đấu mở rộng phạm vi phát trực tuyến, với các nền tảng khác như Amazon Prime Video và Peacock của Comcast đã có mặt.

Phân tích viên Doug Anmuth của JPMorgan dự đoán rằng các trận đấu NFL sẽ tăng cường gói quảng cáo hỗ trợ của Netflix và cho phép quảng bá nội dung gốc của mình trong các buổi phát sóng.

Jefferies đã phản ánh các cảm nhận tương tự, bày tỏ sự lạc quan về tiềm năng của thỏa thuận để nâng cao ngành kinh doanh quảng cáo của Netflix và cung cấp giá trị cho người dùng.

Paul Dergarabedian của Comscore nhìn nhận sự khởi đầu của Netflix vào lĩnh vực thể thao trực tiếp là một sự phát triển quan trọng, nhấn mạnh sức hút của các sự kiện trực tiếp đối với khán giả và tầm quan trọng của nội dung thể thao trong lĩnh vực phát trực tuyến.

Trước đây, Netflix tập trung vào giải trí liên quan đến thể thao thay vì quyền phát sóng thể thao trực tiếp. Tuy nhiên, các động thái gần đây, chẳng hạn như thỏa thuận với NFL và một thỏa thuận hợp tác với WWE để cung cấp nội dung đấu vật trực tiếp, cho thấy sự thay đổi trong chiến lược.

Việc khám phá của Netflix về nội dung thể thao trực tiếp phản ánh xu hướng thay đổi của người xem và tầm quan trọng ngày càng tăng của quyền phát sóng thể thao trong ngành công nghiệp truyền thông.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.