Microsoft sẽ cung cấp chip trí tuệ nhân tạo AMD làm sự thay thế cho Nvidia

(SeaPRwire) –   (NASDAQ: MSFT) công bố vào Thứ Năm rằng họ có ý định cung cấp cho khách hàng đám mây tính toán của mình một loạt bộ xử lý trí tuệ nhân tạo AMD, định vị chúng như một sự thay thế cạnh tranh với bộ xử lý của Nvidia. Thông tin chi tiết về sáng kiến này sẽ được công bố tại hội nghị phát triển Build sắp tới.

Tại hội nghị, Microsoft cũng sẽ công bố bản xem trước các bộ xử lý tùy chỉnh Cobalt 100. Những bộ xử lý này được thiết kế để cung cấp một độ tăng hiệu suất 40% so với các chip dựa trên công nghệ của Arm Holdings và hiện đang được các công ty như Snowflake áp dụng.

Các cụm bộ xử lý AMD MI300X AI tiên tiến sẽ có sẵn thông qua dịch vụ đám mây tính toán Azure của Microsoft. Động thái này nhằm cung cấp cho khách hàng một sự thay thế cho gia đình GPU H100 của Nvidia, hiện đang thống trị thị trường chip trung tâm dữ liệu cho AI nhưng đang phải đối mặt với những thách thức do nhu cầu cao và sẵn có hạn chế.

Truyền thống, các công ty phải kết hợp nhiều GPU để xây dựng các mô hình AI hoặc chạy ứng dụng do độ phức tạp của các nhiệm vụ liên quan. Các chip AI của AMD được quảng cáo là đủ mạnh để xử lý những nhiệm vụ này một cách độc lập, không cần phải kết hợp.

Ngoài các sản phẩm của Nvidia và các chip AI AMD sắp tới, đơn vị đám mây tính toán của Microsoft cũng cung cấp quyền truy cập vào các chip AI độc quyền của riêng mình được biết đến với cái tên Maia.

Việc giới thiệu các bộ xử lý Cobalt 100 cho thấy nỗ lực liên tục của Microsoft nhằm mở rộng các sản phẩm chip của mình và nâng cao hiệu suất trên khắp các dịch vụ đám mây tính toán của họ. Những chip này hiện đang trải qua kiểm tra để tích hợp vào Teams, nền tảng tin nhắn doanh nghiệp của Microsoft và được định vị để cạnh tranh với CPU Graviton của Amazon.com.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.