Reddit Tăng mạnh sau khi hợp tác với OpenAI

Reddit

(SeaPRwire) –   Cổ phiếu của (NYSE: RDDT) tăng gần 14% vào thứ Sáu sau thông báo về một thỏa thuận hợp tác với công ty công nghệ trí tuệ nhân tạo OpenAI. Sự hợp tác nhằm mục đích nâng cao trải nghiệm người dùng trên nền tảng truyền thông xã hội thông qua công nghệ trí tuệ nhân tạo và tăng doanh thu quảng cáo.

Giao dịch ở mức 63,75 USD ngay sau khi mở cửa thị trường, cổ phiếu của Reddit tiến đến mức giá đóng cửa cao nhất là 65,11 USD được ghi nhận vào cuối tháng Ba. Thỏa thuận hợp tác bao gồm Reddit sử dụng công nghệ của OpenAI để phát triển các công cụ và tính năng mới, cũng như tích hợp nền tảng ChatGPT cho việc cung cấp nội dung theo thời gian thực và có cấu trúc. Ngoài ra, OpenAI sẽ là đối tác quảng cáo cho Reddit.

Thỏa thuận hợp tác này phù hợp với chiến lược sau IPO của Reddit nhằm khai thác công nghệ trí tuệ nhân tạo để cải thiện nền tảng và đa dạng hóa doanh thu. Với nguồn doanh thu chính là quảng cáo, Reddit nhằm khám phá các kênh thu nhập mới, bao gồm cung cấp công cụ cho người tạo nội dung và cấp phép dữ liệu.

Reddit đã có các thỏa thuận cấp phép dữ liệu và dự kiến các hợp tác này sẽ đóng góp đáng kể vào doanh thu dự báo đạt ít nhất 66,4 triệu USD trong năm nay. Mặc dù là một đơn vị nhỏ hơn trong lĩnh vực truyền thông xã hội với hơn 80 triệu người dùng hoạt động hàng ngày, cổ phiếu của Reddit đã tăng 66% kể từ khi niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York vào tháng Ba.

Tuy nhiên, thông báo hợp tác đồng thời trùng với thời điểm OpenAI phải đối mặt với những thách thức pháp lý liên quan đến việc sử dụng nội dung để huấn luyện mô hình ngôn ngữ. Bất chấp điều này, OpenAI đã ký kết các thỏa thuận cấp phép nội dung với nhiều nhà xuất bản trong những tháng gần đây, bao gồm Associated Press và Tài chính Thời báo.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.