Tyson Foods Vượt Qua Dự Báo Lợi Nhuận Bất Chấp Cắt Giảm Chi Phí, Doanh Số Giảm

Tyson Foods

(SeaPRwire) –   (NYSE: TSN) đã vượt qua dự đoán của các nhà phân tích về lợi nhuận quý hai, thể hiện kết quả ban đầu từ chiến lược đóng cửa một số cơ sở chế biến gia cầm ở Mỹ nhằm giảm chi phí.

Cổ phiếu của công ty đặt trụ sở tại Springdale, Arkansas này tăng 2,4% trong phiên giao dịch trước giờ mở cửa.

Để kiểm soát chi phí, nhà sản xuất thịt hàng đầu nước Mỹ đã ngừng hoạt động tại sáu nhà máy chế biến gia cầm trải rộng qua bốn tiểu bang kể từ đầu năm trước. Bên cạnh đó, công ty cũng cắt giảm nhân viên văn phòng và dự định đóng cửa một nhà máy chế biến thịt heo.

Sáng kiến này giúp Tyson đạt lợi nhuận điều chỉnh 62 xu mỗi cổ phiếu trong quý, vượt ước tính của các nhà phân tích là 39 xu dựa trên dữ liệu của LSEG.

Tyson điều chỉnh dự báo doanh thu hoạt động điều chỉnh cho cả năm tài chính 2024 trong khoảng 1,4 tỷ đến 1,8 tỷ USD, tăng so với dự báo trước đó là 1 tỷ đến 1,5 tỷ USD.

Mặc dù lợi nhuận và dự báo được điều chỉnh có phần được dự đoán trước, chúng có thể tăng cường niềm tin của nhà đầu tư, theo nhận định của phân tích viên Thomas Palmer thuộc Citi Research. Trong quý trước, Tyson cũng vượt kỳ vọng sau khi đóng cửa các nhà máy chế biến.

Bất chấp nhiều nỗ lực trong nhiều năm để hồi sinh phân khúc gia cầm, Tyson vẫn gặp trở ngại do tình trạng cung vượt cầu vào năm 2023. Tuy nhiên, biên lợi nhuận hoạt động điều chỉnh đã phục hồi lên 3,9% trong quý gần nhất so với mức âm 3,7% của cùng kỳ năm trước.

Tyson điều chỉnh dự báo doanh thu hoạt động phân khúc gia cầm lên 700-900 triệu USD, tăng so với dự báo trước đó là 500-700 triệu USD.

Tuy nhiên, doanh số bán hàng phân khúc gia cầm trong quý giảm 8,3%, do giá bán giảm 2,1% và lượng bán giảm 6,1%, chủ yếu do sản lượng Mỹ giảm, như Tyson đã chỉ ra.

Công ty vẫn đang phải đối mặt với nhu cầu suy giảm từ người tiêu dùng hạn chế chi tiêu cho các mặt hàng cao cấp trong bối cảnh giá lương thực và chi phí vay vốn leo thang. Tổng doanh thu ròng quý hai của Tyson giảm 0,5% xuống 13,07 tỷ USD, hơi thấp so với ước tính 13,16 tỷ USD, với doanh số dự kiến duy trì ổn định trong năm tài chính 2024.

Điểm sáng là lượng bán phân khúc thịt bò, phân khúc lớn nhất của Tyson, lần đầu tăng trưởng sau năm quý giảm, với mức tăng 2,8% khi người chăn nuôi nuôi con vật lớn hơn, giảm thiểu nguồn cung hạn hẹp.

Tuy nhiên, biên lợi nhuận hoạt động phân khúc thịt bò giảm 0,7% trong quý.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.