Thị trường chứng khoán mở cửa tăng cao, tiếp tục đà tích cực của tuần trước

Dow Jones Stock Markets INDEXDJX:DJI

(SeaPRwire) –   đang cho xu hướng tăng khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho những gì có thể là một tuần tương đối bình yên sau những hoạt động sôi nổi của thị trường tuần trước. Sớm ngày Thứ Hai, S&P 500 (INDEXSP:.INX) tăng 0,5%, với Chỉ số công nghiệp Dow Jones (INDEXDJX:.DJI) tăng 164 điểm và chỉ số Nasdaq (NASDAQ: COMP) cũng tăng 0,5%. Berkshire Hathaway (NYSE: BRK.A) ghi nhận tăng sau khi công bố kết quả tài chính gần đây vào cuối tuần. Tuần này, sự chú ý sẽ quay sang các bài phát biểu của một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang, báo cáo tâm lý người tiêu dùng sơ bộ và các cập nhật kết quả kinh doanh từ các công ty như The Walt Disney Co. (NYSE: DIS) và Uber Technologies (NYSE: UBER). Lãi suất trái phiếu giữ ổn định trên thị trường trái phiếu.

Trong phiên giao dịch trước giờ mở cửa, hợp đồng tương lai của S&P 500 và Chỉ số công nghiệp Dow Jones đều tăng 0,4%.

Tyson Foods (NYSE: TSN), một nhà chế biến thịt, ghi nhận tăng 2,6% trong phiên giao dịch trước giờ mở cửa sau khi vượt xa dự báo lợi nhuận của các nhà phân tích, mặc dù hơi bị thiếu hụt so với dự báo doanh thu.

Tuy nhiên, Spirit Airlines (NYSE: SAVE) ghi nhận giảm 3,5% trước giờ mở cửa khi hãng hàng không giá rẻ này không đạt được mục tiêu doanh thu và lợi nhuận của Phố Wall cho quý. Công ty, đã gặp khó khăn trong việc mang lại lợi nhuận cả năm kể từ năm 2019, đã thực hiện các biện pháp cắt giảm chi phí như hoãn đặt hàng máy bay và cho nghỉ việc phi công tạm thời.

GameStop (NYSE: GME) ghi nhận tăng hơn trong phiên giao dịch sớm Thứ Hai, đảo ngược một phần các khoản lợi nhuận từ tuần trước khi cổ phiếu “meme” này tăng gần 45% trong những ngày cuối tuần.

Sau đó trong tuần, các công ty bao gồm The Walt Disney Co., Airbnb (NASDAQ: ABNB), Anheuser-Busch (NYSE: BUD) và Uber (NASDAQ: UBER) sẽ công bố báo cáo doanh thu và lợi nhuận mới nhất của họ.

Trên thị trường châu Âu, chỉ số DAX của Đức tăng 1,1% và CAC 40 ở Paris tăng 0,9%, trong khi thị trường London vẫn đóng cửa cho ngày nghỉ ngân hàng.

Ở châu Á, chỉ số Hang Seng ở Hồng Kông đóng cửa tăng 0,4%, và chỉ số Shanghai Composite tăng 1,2% khi thị trường đại lục Trung Quốc mở cửa trở lại sau một tuần nghỉ lễ. Một cuộc khảo sát của khu vực tư nhân cho thấy tăng trưởng chậm lại trong lĩnh vực dịch vụ của Trung Quốc trong tháng 4 do chi phí tăng, mặc dù đơn đặt hàng mới tăng và tâm lý kinh doanh cải thiện.

Dầu thô tiêu chuẩn Mỹ tăng 62 xu Mỹ để đạt 78,73 USD một thùng, trong khi dầu Brent tăng 52 xu lên 84,48 USD một thùng trong phiên giao dịch điện tử trên Sàn giao dịch dầu mỏ New York.

Yên Nhật tăng nhẹ sau khi dao động tuần trước, giao dịch ở mức 153,52 yên đối với đồng USD sớm Thứ Hai.

Vào Thứ Sáu, S&P 500 có phiên tốt nhất kể từ cuối tháng Hai, tăng 1,3% lên 5.127,79, được hỗ trợ bởi dữ liệu việc làm Mỹ mát mẻ hơn dự kiến. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 1,2% lên 38.675,68, và chỉ số Nasdaq đóng cửa tăng 2% lên 16.156,33, dẫn dắt bởi những lợi nhuận mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ.

Sự gia tăng nhẹ trong việc tuyển dụng tháng trước cho thấy các đợt tăng lãi suất mạnh tay của Cục Dự trữ Liên bang có thể đang ảnh hưởng đến nền kinh tế, có thể mở đường cho lãi suất thấp hơn. Sự lạc quan về khả năng cắt giảm lãi suất đã thúc đẩy sự bùng nổ vào Thứ Sáu.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.