Cổ phiếu Palantir giảm 12% do dự báo doanh thu không mạnh mẽ

Palantir

(SeaPRwire) –   Công ty Công nghệ (NYSE: PLTR) đã chứng kiến mức giảm đáng kể 12% trong giá cổ phiếu sau khi công bố báo cáo kết quả quý gần đây nhất. Hướng dẫn doanh thu năm, dự kiến nằm trong khoảng 2,68 tỷ đến 2,69 tỷ USD, phù hợp với dự báo của các nhà phân tích là 2,68 tỷ USD nhưng không thể thúc đẩy sự nhiệt tình của nhà đầu tư hơn nữa. Tin tức này chấm dứt sự tăng trưởng 15% trong 5 ngày gần đây của cổ phiếu.

Chuyên gia phân tích Brent Thill của Jefferies bình luận: “Kết quả rất tốt, nhưng sự tập trung vẫn nằm ở định giá với cổ phiếu đang giao dịch ở mức 16 lần doanh thu năm 2024, cao nhất trong phạm vi phân tích của chúng tôi, và đã tăng 47% trong năm đến thời điểm công bố kết quả kinh doanh.” Đây là xu hướng tương tự được quan sát ở các cổ phiếu liên quan đến AI trong mùa báo cáo kinh doanh này, dù đã tăng trưởng mạnh trong năm qua nhưng thông thường không làm hài lòng các nhà đầu tư, ngoại trừ Nvidia (NASDAQ: NVDA).

Phân tích viên Tyler Radke của Citi công nhận kết quả hoạt động tốt trong báo cáo gần đây nhất của Palantir, khiến ông nâng dự báo doanh thu và lợi nhuận của công ty. Tuy nhiên, Radke vẫn duy trì xếp hạng Trung lập đối với cổ phiếu do định giá cao hơn so với các công ty phần mềm khác.

Sự phục hồi mạnh mẽ trong các cổ phiếu meme, được biết đến với định giá cao thường không đi đôi với phân tích cơ bản, cũng chứng kiến sự dừng lại. Cổ phiếu SoundHound AI (NASDAQ: SOUN) giảm hơn 2% sau khi tăng đáng kể ngày trước, trong khi GameStop (NYSE: GME) và AMC Entertainment (NYSE: AMC) cũng chứng kiến mức giảm lần lượt khoảng 6% và hơn 4% sau những tăng trưởng gần đây.

Phản ứng của thị trường đối với các cổ phiếu meme như Carvana (NYSE: CVNA), đã tăng hơn 40% kể từ báo cáo kết quả kinh doanh vào ngày 1/5, phản ánh xu hướng được theo dõi sát sao bởi các chiến lược gia cổ phiếu. Bất chấp sự rút lui gần đây vào tháng 4, tâm lý thị trường đang trở lại mức bình thường sau khi đạt đỉnh của giai đoạn phấn khích vào tháng 3, như Levkovich Index của Citi lưu ý.

Sự chú ý của nhà đầu tư hiện đang hướng tới Reddit (NYSE: RDDT), dự kiến công bố kết quả quý đầu tiên sau khi trở thành công ty công khai sau thị trường đóng cửa, đánh dấu một bước quan trọng quan trọng khác trong phân tích tâm lý của cổ phiếu meme.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.