Aareon đầu tư lên đến 100 triệu euro vào công ty công nghệ bất động sản AI-powered Stonal

Real Estate01 Depositphotos 4986673 S vacclav Aareon invests up to €100m in AI-powered proptech Stonal

(SeaPRwire) –   PARIS, May 6, 2024, nền tảng quản lý dữ liệu hàng đầu cho chủ sở hữu và nhà đầu tư bất động sản ở Châu Âu, đã công bố một khoản đầu tư chiến lược bởi Aareon, nhà cung cấp giải pháp SaaS đáng tin cậy nhất cho ngành công nghiệp bất động sản ở Châu Âu nhằm tăng tốc mở rộng hoạt động tại châu lục.

Stonal Logo

Thành lập năm 2017 bởi Michel Tolila, chủ tịch điều hành hiện tại, và Jean-Maurice Oudot, sứ mệnh của Stonal là cung cấp chất lượng dữ liệu quy mô cho chủ sở hữu và nhà đầu tư tài sản. Nền tảng hợp tác trí tuệ nhân tạo của công ty trích xuất thông tin từ tài liệu và bản vẽ thiết kế, tạo ra cơ sở dữ liệu chính xác và cập nhật về các tòa nhà mở cho các bên liên quan như quản lý bất động sản, kiểm định viên, và công ty bảo hiểm. Các mô-đun ra quyết định của nó cung cấp báo cáo ESG và lập kế hoạch CapEx nhằm tăng lợi nhuận, nâng cao năng suất và bảo tồn giá trị.

Kể từ khi thành lập, công ty đã nhanh chóng mở rộng sang lĩnh vực bất động sản căn hộ và thương mại. Đầu năm 2024, Stonal ra mắt StonalGPT, giải pháp trí tuệ nhân tạo tổng hợp đầu tiên được thiết kế cho chủ sở hữu và nhà đầu tư bất động sản, thiết lập mình là một trong những tiên phong trong lĩnh vực này.

Robin Rivaton, Giám đốc điều hành của Stonal: “Ngành bất động sản, cả thương mại và căn hộ, đang đứng trước ngã rẽ. Trí tuệ nhân tạo là cơ hội to lớn để tái định hình ngành một cách đáng kể, nhưng vẫn cần một lượng dữ liệu đáng kể để huấn luyện các hệ thống này. Nhờ sự hợp tác chiến lược với Aareon chúng tôi sẽ đạt được quy mô như vậy và tăng tốc mở rộng hoạt động tại châu Âu.”

Aareon là nhà cung cấp giải pháp SaaS đáng tin cậy cho ngành công nghiệp bất động sản châu Âu. Với văn phòng tại Pháp, Đức, Hà Lan, Tây Ban Nha, Thụy ĐiểnVương Quốc Anh, Aareon phục vụ 13.000 khách hàng với tổng cộng 18 triệu đơn vị.

Harry Thomsen, Giám đốc điều hành của Aareon: “Đầu tư vào Stonal là bước chiến lược nhằm tăng cường bộ sản phẩm “Aareon Sustain” của chúng tôi và nâng cao năng lực trong công nghệ trí tuệ nhân tạo trên toàn Tập đoàn Aareon. Với việc dự kiến nhu cầu quản lý dữ liệu sẽ tăng mạnh, hợp tác này không chỉ củng cố quan hệ đối tác giữa Stonal và Aareon tại Pháp mà còn trang bị cho chúng tôi khả năng đáp ứng nhu cầu khách hàng và mang lại sự đổi mới và hiệu quả vận hành chưa từng có.”

Việc đầu tư của Aareon vào Stonal phản ánh sự gia tăng nhu cầu của ngành bất động sản đối với các giải pháp công nghệ giúp giải quyết những thách thức lớn mà ngành đang phải đối mặt, áp dụng cho cả các công ty lớn và nhỏ hơn. Yêu cầu ngày càng cao về ESG, tăng chi phí CapEx cho các tài sản xanh hơn, quy định nghiêm ngặt về an toàn tòa nhà, tỷ lệ trống phòng văn phòng do làm việc từ xa, đều hội tụ trong bối cảnh lãi suất cao. Khả năng đánh giá rủi ro và ra quyết định kịp thời giờ đây trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Stonal được tư vấn cho thương vụ này bởi Lazard, còn Aareon được Vulcain hỗ trợ.

Về Stonal
Thành lập năm 2017, Stonal là nền tảng quản lý dữ liệu hàng đầu cho chủ sở hữu và nhà đầu tư bất động sản ở Châu Âu. Công ty hỗ trợ hơn 130 khách hàng, REITs, công ty bảo hiểm, tổ chức nhà ở, quỹ đầu tư tài sản, văn phòng gia đình, quản lý tổng hợp danh mục đầu tư hơn 200 triệu mét vuông (bao gồm 1,6 triệu căn hộ) trên khắp Châu Âu. Với 150 nhân viên, Stonal có mặt tại Pháp và Vương quốc Anh.

Liên hệ: Perrine ABRARD, Giám đốc Tiếp thị Stonal

Về Aareon
Aareon là nhà cung cấp giải pháp SaaS hàng đầu cho ngành công nghiệp bất động sản ở Châu Âu, dẫn đầu cuộc chuyển đổi kỹ thuật số. Cam kết nồng nhiệt kết nối con người, quy trình và bất động sản, Aareon đưa các bên liên quan gần nhau hơn. Hệ thống Quản lý Bất động sản, được trang bị bởi các giải pháp phần mềm thông minh, thúc đẩy quản lý và bảo trì bất động sản hiệu quả, mang lại trải nghiệm số tuyệt vời cho mọi người tham gia.

Với đội ngũ khoảng 2.000 chuyên gia, Aareon đạt doanh thu hợp nhất ước tính là 410 triệu Euro và EBITDA điều chỉnh ước tính là 137 triệu Euro trong năm 2023.

Logo:

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.