Sự tăng giá vàng liên quan đến sự hứng khởi của thị trường Trung Quốc

image1 1 Gold Price Surge Linked to Chinese Market Enthusiasm

(SeaPRwire) –   Giá vàng tăng phi mã trong năm nay bất chấp những trở ngại đã khiến các nhà quan sát thị trường bối rối. Kể từ tháng Hai, giá vàng đã duy trì ở mức trên 2.000 USD và thậm chí ngắn hạn vượt mốc kỷ lục 2.400 USD vào giữa tháng Tư.

Như vậy, sự tăng trưởng này có thể bắt nguồn từ Trung Quốc, đặc biệt là trên Sàn giao dịch vàng tương lai Thượng Hải (SHFE), nơi sự gia tăng của nhà đầu tư cá nhân đang làm thay đổi thị trường vàng toàn cầu.

Trong khi các thị trường vàng ở London và New York đã chứng kiến hoạt động tăng lên, SHFE nổi bật với sự tăng trưởng đột biến từ một cơ sở thấp. Sự gia tăng này trong khối lượng giao dịch cho thấy làn sóng các nhà đầu tư Trung Quốc đang đẩy giá vàng lên cao hơn.

Sự quan tâm truyền thống của Trung Quốc đối với vàng như một công cụ tiết kiệm đã được hồi sinh bởi sự bất ổn kinh tế và toàn cầu hóa ngày càng suy giảm, được phản ánh trong đợt mua vàng 17 tháng của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc và nhu cầu tăng của người tiêu dùng và tổ chức. Sự gia tăng nhu cầu này đã được tăng cường bởi sự gia tăng trong giao dịch đầu cơ trên SHFE.

Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng ý rằng các nhà đầu tư Trung Quốc là những người duy nhất thúc đẩy sự tăng trưởng của giá vàng. Jeff Christian, giám đốc điều hành tại CPM Group, tin rằng xu hướng này là rộng khắp, bao gồm cả các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân trên toàn cầu.

Quỹ đạo tương lai của giá vàng có thể phụ thuộc vào tính bền vững của sự quan tâm của Trung Quốc. Một số người suy đoán rằng các nhà đầu tư trên SHFE có thể đang cược vào biến động ngắn hạn của nhân dân tệ, đặc biệt là trong các phiên đêm của sàn giao dịch trùng với sự thay đổi dữ liệu kinh tế của Mỹ.

Mặc dù giá vàng tăng hơn 25% kể từ đáy tháng 10 năm 2023, cổ phiếu của các công ty khai thác vàng vẫn bị định giá thấp. May mắn thay, cổ phiếu của các công ty khai thác vàng đang phát triển mạnh khi thị trường chú ý đến ngành tiềm năng cao.

West Red Lake Gold Mines đang nổi lên như một nhân tố đáng chú ý trên thị trường vàng, nhắm mục tiêu sản xuất gần kỳ hạn tại dự án vàng có chất lượng cao của mình tại khu vực Red Lake của Ontario, nơi có một số mỏ vàng giàu nhất thế giới sản xuất 30 triệu ounce vàng cho đến nay.

West Red Lake Gold Mines Ltd. tập trung phát triển mỏ Madsen đã được cấp phép hoàn toàn, với tài nguyên vàng có chất lượng cao là 1,65 triệu ounce với 7,4 gam mỗi tấn (chỉ định), và thêm 366.000 ounce với 6,3 g/t (giả định) trên 6,9 triệu tấn. Diện tích đất 47 km2 bao gồm cơ sở hạ tầng quan trọng như nhà máy xử lý có thể mở rộng 800 tấn mỗi ngày, thiết bị khai thác ngầm và nhà máy xử lý nước. Công ty cũng sở hữu diện tích 31 km2 tại tài sản Rowan ở Red Lake, nơi có ba mỏ vàng cũ: Rowan, Mount Jamie và Red Summit.

West Red Lake Gold Mines Mở Khóa Thêm Giá Trị từ Việc Dọn Dẹp tại Nhà Máy Madsen

Kể từ khi mua lại mỏ Madsen chưa đầy một năm, đã tích cực di chuyển nó theo hướng khởi động lại và lộ trình dự kiến sản xuất vàng vào năm 2025.

Vào ngày 1 tháng 5, công ty báo cáo tiến triển đáng kể trong công tác dọn dẹp và thu hồi vàng tại mỏ Madsen, phát hiện số lượng vàng chưa được ghi nhận trước đây. Sáng kiến này đã cho ra 415 ounce vàng trị giá khoảng 750.000 USD từ giai đoạn thu hồi ban đầu. Khuyến khích bởi kết quả này, West Red Lake Gold bắt đầu dọn dẹp kỹ lưỡng hơn vào đầu năm 2024, với kỳ vọng “thu hồi lượng vàng đáng kể bị mắc kẹt trong hệ thống nghiền” cuối tháng Năm.

West Red Lake Gold Mines Ltd. (TSXV: WRLG) (OTCQB: WRLGF) cũng gần đây cho các tài sản Madsen và Rowan. Tại Madsen, công tác khảo sát và lấy mẫu địa hóa học khu vực sẽ bắt đầu vào tháng Năm 2024, tập trung vào nhóm đá Confederation. Khu vực này đã nhận được sự khảo sát hạn chế kể từ năm 2014.

Lịch sử thăm dò khu vực Red Lake tập trung vào nhóm đá Balmer, bỏ qua đá Confederation. Tuy nhiên, các phát hiện gần đây tại Dixie Lake đã thúc đẩy việc đánh giá lại. West Red Lake Gold kế hoạch khảo sát và lấy mẫu kỹ lưỡng trên đá Confederation, bao phủ khoảng 50% diện tích đất của mỏ Madsen.

Tại tài sản Rowan, có kế hoạch khoan trên bề mặt lên đến 15.000m tại mỏ Rowan, bắt đầu từ đầu tháng Sáu 2024. Chương trình khoan được tài trợ hoàn toàn nhằm mở rộng tài nguyên khoáng sản có chất lượng cao hiện có.

Các chương trình khảo sát và lấy mẫu khu vực khác sẽ bắt đầu vào tháng Sáu 2024 nhằm tạo ra các mục tiêu khoan mới trên toàn bộ tài sản Rowan.

Tuần trước từ khu vực South Austin có chất lượng cao tại Madsen, nơi có tài nguyên khoáng sản chỉ định là 474.600 ounce vàng với 8,7 g/t và tài nguyên giả định là 31.800 ounce ở cùng mức độ.

Các phát hiện chính bao gồm 1,1 mét ở 68,36 g/t vàng, bao gồm 0,5 mét ở 145,44 g/t, và 3,95 mét ở 13,83 g/t vàng, trong đó có 0,5 mét ở 105,72 g/t.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

Những kết quả khoan gần đây này đáng khích lệ và góp phần vào chiến lược của West Red Lake Gold nhằm xây dựng cơ sở vàng có chất lượng cao, độ tin cậy cao quan tr