Các mỏ vàng West Red Lake giải phóng giá trị đáng kể từ việc dọn dẹp nhà máy Madsen

(SeaPRwire) –   VANCOUVER, British Columbia, Tháng Năm 02, 2024 — (“West Red Lake Gold” hoặc “WRLG” hoặc “Công ty”) () () vui mừng báo cáo tiến độ của chương trình thu hồi vàng đang diễn ra tại nhà máy Madsen (chương trình “Thu hồi Vàng”) tại mỏ Madsen 100% thuộc sở hữu của Công ty, nằm trong khu vực Red Lake của tỉnh Ontario, Canada.

Công ty đã tiến hành giai đoạn sơ bộ của Chương trình Thu hồi Vàng vào cuối năm 2023 và thu hồi được 415 ounce (oz) vàng (Au) với doanh thu khoảng 750.000 USD.

Dựa trên lượng vàng đáng kể được thu hồi trong điều tra ban đầu, giai đoạn hai của Chương trình Thu hồi Vàng được khởi động vào đầu năm 2024 với trọng tâm là các máy nghiền quả và máy nghiền bán tự động (SAG). Các máy nghiền SAG là bộ nghiền chính hoặc giai đoạn đầu tiên cho vật liệu đi vào nhà máy, sau đó là các máy nghiền quả ở giai đoạn thứ hai. Hình ảnh các mẫu vật liệu được thu hồi từ các máy nghiền được trình bày ở Hình 1 và Hình 2.

Dự kiến Công ty có thể thu hồi ít nhất 2.500 oz Au từ việc làm sạch.

Như một phần của giai đoạn hai của Chương trình Thu hồi Vàng, Công ty đã thuê một công ty chuyên về làm sạch và thu hồi vàng từ nhà máy vào tháng Hai 2024. Dự kiến Chương trình Thu hồi Vàng sẽ hoàn thành vào cuối tháng Năm 2024.

Shane Williams, Tổng Giám đốc, cho biết: “Chưa đầy một năm sau khi mua lại mỏ Madsen, chúng tôi đã thấy giá trị thực sự đang được phát hiện từ tài sản này. Trọng tâm ngay lập tức của chúng tôi là thu hồi vàng khắp nhà máy chế biến tại Madsen với chương trình làm sạch giai đoạn hai sắp hoàn thành. Với giá vàng trên 2.300 USD/oz, vật liệu này có thể là nguồn thu tiền mặt đột biến trong năm 2024.”

Trước đây đã biết rằng nhà khai thác trước đó gặp vấn đề trong việc đối chiếu số lượng quặng khai thác và quặng xay ở mỏ Madsen.

Sau khi tìm thấy lượng vàng đáng kể bị mắc kẹt trong hệ thống trong giai đoạn sơ bộ của Chương trình Thu hồi Vàng, Công ty đã khởi động một cuộc điều tra kỹ thuật toàn diện về nhà máy và các thiết bị trong nhà máy để hiểu mức độ mà điều này đã góp phần vào vấn đề đối chiếu của nhà khai thác trước đây.

Ở một số vị trí trên khu vực mỏ, các lỗi lắp ráp đã tạo ra những “bẫy vàng” đáng kể, dẫn đến lượng vàng đáng kể vẫn bị mắc kẹt trong những bẫy vật lý này thay vì đi qua nhà máy. Vàng được tìm thấy bị mắc kẹt vật lý trong các lót bất khả thi trong máy nghiền quả, trong máy nghiền SAG và trong các bộ lọc chưa được làm sạch, tất cả đều chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến vấn đề đối chiếu của nhà khai thác trước đây.

Đội ngũ quản lý mỏ Madsen của West Red Lake Gold Mines đang tiến hành điều chỉnh các thiết bị và quy trình làm việc của nhà máy để đảm bảo rằng mất mát tương tự sẽ không xảy ra lần nữa.

Công ty mong đợi báo cáo tổng lượng vàng thu hồi sau khi hoàn thành Chương trình Thu hồi Vàng.

eabb9de04df1c714192747f717e43819 West Red Lake Gold Mines Unlocks Significant Value from Madsen Mill Cleanup
HÌNH 1. Hình ảnh mẫu tập trung với vàng thô có thể nhìn thấy được thu thập trong chương trình làm sạch.
figure 2 photo West Red Lake Gold Mines Unlocks Significant Value from Madsen Mill Cleanup
HÌNH 2. Hình ảnh vật liệu sẽ được xử lý từ chương trình làm sạch nhà máy.

ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG

Hiện tại, mỏ Madsen có nguồn tài nguyên được xác định theo Tiêu chuẩn Khung công bố Thông tin về Dự án Khoáng sản Quốc gia 43-101 (“NI 43-101”) là 1,65 triệu ounce (Moz) vàng với độ tinh khiết 7,4 g/t Au và nguồn tài nguyên suy đoán là 0,37 Moz vàng với độ tinh khiết 6,3 g/t Au. Nguồn tài nguyên khoáng sản được ước tính ở mức cắt 3,38 g/t Au và giá vàng 1.800 USD/oz. Nguồn tài nguyên khoáng sản không phải là khoáng sản dự trữ không có khả năng kinh tế được chứng minh. Xin vui lòng tham khảo báo cáo kỹ thuật độc lập NI 43-101 và Cập nhật Ước tính Nguồn Tài nguyên Khoáng sản cho Mỏ PureGold, Canada, do SRK Consulting (Canada) Inc. biên soạn và ngày 16 tháng 6 năm 2023, sửa đổi ngày 24 tháng 4 năm 2024 (“Báo cáo Madsen”). Ước tính Nguồn Tài nguyên Madsen có ngày hiệu lực là ngày 31 tháng 12 năm 2021 và loại trừ sự suy giảm của hoạt động khai thác trong giai đoạn từ ngày 1 tháng 1 năm 2022 đến khi đóng cửa mỏ vào ngày 24 tháng 10 năm 2022 do được coi là không đáng kể và không liên quan cho mục đích của Báo cáo Madsen.

Thông tin kỹ thuật được trình bày trong thông cáo báo chí này đã được Will Robinson, P.Geo, Phó Chủ tịch Khảo sát của West Red Lake Gold xem xét và phê duyệt, người được xác định là Chuyên gia đủ tiêu chuẩn theo NI 43-101 về khảo sát tại Dự án West Red Lake.

VỀ WEST RED LAKE GOLD MINES

West Red Lake Gold Mines Ltd. là một công ty khai thác và thăm dò khoáng sản niêm yết công khai và tập trung vào việc tiến triển và phát triển tài sản chủ lực là mỏ vàng Madsen và bất động sản liên quan rộng 47 km2 có triển vọng cao ở khu vực Red Lake của tỉnh Ontario. Khu vực sản xuất vàng Red Lake cực kỳ sản xuất ở Tây Bắc Ontario, Canada đã sản xuất ra hơn 30 triệu ounce vàng từ các vùng có độ tinh khiết cao và là nơi có một số mỏ vàng giàu nhất thế giới. WRLG cũng sở hữu toàn bộ tài sản Rowan ở Red Lake với vị trí rộng lớn bao gồm 31 km2 bao gồm ba mỏ vàng sản xuất trước đây – Rowan, Mount Jamie và Red Summit.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

THAY MẶT WEST RED LAKE G