Boliden: Thỏa thuận đạt được để mở cửa lại mỏ Tara

Mining 03 artfotoss Boliden: Agreement reached to reopen Tara

(SeaPRwire) –   STOCKHOLM, May 6, 2024 — Một thỏa thuận đã được đạt kết quả giữa các công đoàn lao động và quản lý địa phương cho phép quá trình mở cửa lại mỏ tại Tara trên cơ sở tài chính bền vững hơn.

Vào tháng 7 năm 2023, mỏ Tara đã được đặt trong tình trạng bảo trì và duy trì do một số yếu tố kết hợp, bao gồm diễn biến tiêu cực của giá kẽm, mức chi phí tổng thể và thách thức về hoạt động. Một thỏa thuận giữa các công đoàn lao động và quản lý địa phương, nhằm cải thiện đáng kể các phương thức làm việc và năng suất, hiện đã được bảo đảm.

Thỏa thuận bao gồm trong số những điều kiện khác là kế hoạch khai thác tối ưu hóa đã giảm thiểu khoảng cách vận chuyển và tối đa hóa sản lượng kim loại, bắt đầu với tỷ lệ sản xuất hàng năm là 1,8 triệu tấn, kết hợp với tái thiết kế tổ chức, giảm nhân viên và cải thiện các phương thức làm việc. Nói chung, chi phí mặt bằng tiền mặt bình thường của mỏ Tara dự kiến sẽ giảm xuống khoảng 100 USc/lb Kẽm, so với 137 USc/lb Kẽm cho nửa đầu năm 2023. Việc giảm giá được quy cho triển vọng tốt hơn về giá năng lượng cũng như chi phí tiêu chuẩn thấp hơn (TC) kèm theo mức năng suất cao hơn.

Do đó, chi phí cải tổ một lần khoảng EUR 30 triệu sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến quý hai năm 2024, cùng với chi phí bảo trì và duy trì đã công bố trước đó là EUR -13 triệu mỗi quý sẽ cho tổng ảnh hưởng tiêu cực lên lợi nhuận hoạt động quý là EUR -43 triệu. Chi phí cải tổ liên quan đến việc giảm nhân sự xuống khoảng 400 nhân viên tương đương thời gian làm việc toàn thời gian (FTE), so với hơn 600 nhân viên trước khi kỳ nghỉ bảo trì, cũng như các thay đổi tổ chức đáng kể và cách thức làm việc. Nhân viên sẽ bắt đầu quay trở lại làm việc theo từng giai đoạn trong quý ba năm 2024 với chương trình đào tạo và đào tạo lại.

Khởi động lại sản xuất sẽ bắt đầu trong quý tư năm 2024, và sản lượng đầy đủ dự kiến từ tháng 1 năm 2025. Lợi nhuận hoạt động trong nửa cuối năm 2024 được ước tính khoảng EUR -25 triệu mỗi quý, so với EUR -13 triệu mỗi quý trong thời gian bảo trì.

Liên quan đến quyết định mở cửa lại mỏ Tara, các hoạt động thăm dò hướng tới mỏ sâu Tara sẽ được khởi động lại trong nửa cuối năm 2024.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Klas Nilsson
Giám đốc Truyền thông Nhóm
+46 70 453 65 88

Kim loại cho các thế hệ tương lai

Tầm nhìn của Boliden là trở thành nhà cung cấp kim loại thân thiện nhất với khí hậu trên thế giới. Chúng tôi là nhà sản xuất kim loại bền vững hàng đầu ở Châu Âu và, dưới sự hướng dẫn của các giá trị quan tâm, can đảm và trách nhiệm của chúng tôi, chúng tôi hoạt động trong lĩnh vực thăm dò, mỏ, nhà máy đổ và tái chế. Chúng tôi có khoảng 6.000 nhân viên và doanh thu hàng năm khoảng SEK 80 tỷ. Cổ phiếu được niêm yết trong phân khúc Vốn hóa lớn của NASDAQ OMX Stockholm.

Nguồn: Boliden

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.