Ngọn đuốc Olympic dừng chân nghỉ qua đêm tại Acropolis một tuần trước khi trao cho ban tổ chức của Paris

(SeaPRwire) –   ATHENS, Hy Lạp (AP) — Ngọn lửa sẽ cháy tại Olympic đang dành đêm tại cổ đô thành Acropolis ở Athens, một tuần trước khi bàn giao cho tổ chức Paris.

Trong một khoảng nghỉ giữa mưa lớn vào cuối tuần qua, một người mang ngọn đuốc đã thắp sáng một cái nồi lửa trước ngôi đền 2.500 năm tuổi, trên pháo đài thống trị bầu trời Athens và là điểm thu hút khách du lịch hàng đầu của Hy Lạp.

Ngọn lửa sẽ ở lại đó cho đến sáng thứ Bảy, khi ngọn đuốc màu sâm panh đi đến Delphi, một trung tâm tôn giáo cổ đại quan trọng của Hy Lạp, trước khi đến thị trấn Volos ở miền trung Hy Lạp.

Được thắp sáng long trọng vào thứ Ba tại nơi sinh ra trò chơi cổ đại bị phá hủy Olympia ở miền nam Hy Lạp, ngọn lửa đang được mang quanh Hy Lạp bởi một chuỗi người mang ngọn đuốc. Một số phần của cuộc diễu hành được thực hiện bằng phà hoặc máy bay.

Ngọn lửa sẽ được trao cho các quan chức Pháp vào thứ Sáu tuần sau tại sân vận động cổ điển bằng đá cẩm thạch được tân trang, nơi tổ chức Thế vận hội hiện đại đầu tiên vào năm 1896. Tại cảng Piraeus của Athens, nó sẽ lên tàu Belem, một tàu buồm ba cột – được xây dựng vào năm 1896 – để được vận chuyển đến Pháp.

Ngọn lửa dự kiến ​​sẽ đến thành phố cảng Marseille phía nam nước Pháp vào ngày 8 tháng Năm và sẽ đi qua Pháp trong quá trình chuẩn bị cho lễ khai mạc vào ngày 26 tháng Bảy tại Paris.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.