Thanh niên Ba Lan bị nghi ngờ tấn công nhà thờ Do Thái bằng bình xăng lửa bị bắt

(SeaPRwire) –   Cảnh sát Ba Lan đã bắt giữ một thanh niên nam 16 tuổi về nghi ngờ tấn công nhà thờ Do Thái bằng bình xăng lửa và nói họ dự định yêu cầu công tố viên vào ngày thứ Năm để mở một cuộc điều tra.

Nhà thờ Nożyk đã bị tấn công vào khoảng 1 giờ sáng ngày thứ Tư, gây thiệt hại một phần cho mặt tiền của nó. Không ai ở trong phòng cầu nguyện vào thời điểm đó và không có thương vong.

Cảnh sát Ba Lan hợp tác với Cơ quan An ninh Nội bộ đã bắt giữ thanh niên nam 16 tuổi người Ba Lan tại Warsaw vào tối thứ Tư.

“Anh ta hoàn toàn bất ngờ, anh ta không muốn nói, anh ta không tiết lộ động cơ của mình,” người phát ngôn cảnh sát Robert Szumiata được trích dẫn nói với cơ quan thông tấn PAP.

Szumiata nói cảnh sát sẽ gửi yêu cầu đến văn phòng công tố viên vào ngày thứ Năm để khởi xướng một cuộc điều tra. Thanh niên, người không có tiền án tiền sự trước đây, có thể phải đối mặt với án tù lên đến 10 năm nếu bị kết tội.

Anh ta sẽ bị điều tra theo một đoạn trong bộ luật hình sự nêu rõ rằng “bất cứ ai gây ra một sự kiện đe dọa đến tính mạng hoặc sức khỏe của nhiều người hoặc tài sản quy mô lớn, dưới hình thức cháy, sẽ bị phạt tù lên đến 10 năm.”

Tòa án sẽ cần quyết định liệu thanh niên 16 tuổi có bị trách nhiệm về hành vi như một người lớn hay không, người phát ngôn cảnh sát nói, theo PAP.

Ba Lan, nơi cho đến thời Holocaust là quê hương của cộng đồng Do Thái lớn nhất châu Âu, với khoảng 3,3 triệu người, hiện chỉ còn vài ngàn cư dân Do Thái trong dân số của mình.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.