Tại sao cổ phiếu Rivian tăng mạnh hôm nay?

Rivian NASDAQ:RIVN

(SeaPRwire) –   Cổ phiếu của Rivian Automotive (NASDAQ: RIVN) tăng gần 5% vào sáng thứ Năm trước khi giảm xuống 2,7% vào giữa buổi sáng. Sự tăng giá của cổ phiếu dường như được thúc đẩy bởi tâm lý nhà đầu tư bị ảnh hưởng bởi các sự kiện gần đây trong ngành công nghiệp xe điện (EV).

Rivian gần đây đã công bố kế hoạch mở rộng mạng lưới sạc nhanh Adventure DC của mình, nhằm phục vụ cho nhiều mẫu xe EV hơn. Không giống như Tesla, đã thu hẹp nỗ lực mở rộng mạng lưới sạc của mình, sáng kiến của Rivian cho thấy cam kết cải thiện cơ sở hạ tầng sạc cho các chủ xe EV.

Sạc nhanh mới sẽ sử dụng Tiêu chuẩn sạc Bắc Mỹ (NACS), một hệ thống cổng được phát triển ban đầu bởi Tesla và hiện đang được chuẩn hóa bởi Hiệp hội Kỹ thuật Ô tô Quốc tế. Mạng lưới của Rivian hướng tới phục vụ gần như mọi thương hiệu xe EV hiện có tại Bắc Mỹ, phù hợp với nhu cầu ngày càng tăng đối với xe điện ở khu vực này.

Quyết định gần đây của Tesla thu hẹp mở rộng mạng lưới Supercharger và cắt giảm nhân lực phân khúc sạc đã gây bức xúc cho một số người theo dõi. Các báo cáo cho rằng Tesla rút khỏi hợp đồng cho các trạm sạc mới ở New York càng thêm dầu vào lửa sự bất mãn của các tín đồ xe điện.

Ngược lại, cách tiếp cận chủ động của Rivian trong việc mở rộng mạng lưới sạc cũng như dòng sản phẩm xe điện ngày càng mở rộng đã đặt công ty trong vị thế có thể hưởng lợi từ những sai lầm cảm nhận của Tesla. Cổ phiếu Rivian đã tăng khoảng 10% trong giá trị trong tuần qua, phản ánh sự quan tâm ngày càng tăng của nhà đầu tư cũng như sự ưa chuộng tiềm năng của khách hàng đối với giải pháp xe điện của Rivian trong bối cảnh động lực thay đổi tại thị trường xe điện.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.