Cổ phiếu Peloton đạt mức thấp kỷ lục sau khi CEO từ chức, cắt giảm nhân viên

Peloton-Stock

(SeaPRwire) –   Công ty Peloton Interactive Inc. (NASDAQ: PTON) chứng kiến mức giảm mạnh trong giá cổ phiếu khi Giám đốc điều hành Barry McCarthy thông báo ý định từ chức và công ty tiết lộ kế hoạch cắt giảm nhân viên đáng kể, nhằm giảm quy mô lực lượng toàn cầu xuống 15%.

Trong thông cáo phát hành vào thứ Năm, Peloton thông báo rằng hội đồng quản trị sẽ khởi động quá trình tìm kiếm một Giám đốc điều hành mới. Chủ tịch hội đồng Karen Boone và thành viên hội đồng Chris Bruzzo sẽ tạm thời đảm nhiệm vai trò Giám đốc điều hành đồng quản lý.

Cổ phiếu Peloton lao dốc tới 16% xuống mức 2,71 USD tại thị trường New York, đánh dấu mức giảm nhanh nhất trong ngày kể từ tháng 2. Trước đợt lao dốc này, cổ phiếu đã giảm 47% kể từ đầu năm.

McCarthy, một nhà quản lý kinh nghiệm có thâm niên làm việc tại Spotify Technology SA và Netflix Inc., đã đảm nhiệm vị trí Giám đốc điều hành từ đầu năm 2022, nỗ lực cải tổ công ty. Nỗ lực của ông bao gồm cắt giảm nhân viên đáng kể, tổ chức lại ban lãnh đạo và đầu tư ngoài hợp đồng cho các chức năng kinh doanh. Bên cạnh đó, ông hướng đến chuyển đổi Peloton thành một công ty dịch vụ hơn, với ứng dụng di động là trọng tâm chính, thay vì chỉ dựa vào doanh số bán thiết bị tập thể dục cao cấp.

Trong thời gian tại nhiệm, McCarthy cũng khởi xướng các đối tác mới, chẳng hạn như thỏa thuận hợp tác gần đây với Hyatt Hotels Corp. nhằm đưa máy tập động cơ Peloton vào các khách sạn, nỗ lực tăng doanh số bán hàng.

Tuy nhiên, McCarthy thừa nhận trong những tháng gần đây rằng Peloton vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức liên quan đến việc mở rộng quy mô hoạt động và cảnh báo với nhà đầu tư vào tháng 2 rằng tốc độ tăng trưởng doanh thu có thể không phục hồi cho đến quý 4.

Peloton, có trụ sở tại thành phố New York, từng ghi nhận mức tăng trưởng đáng kể trong giai đoạn đầu đại dịch khi các biện pháp giãn cách xã hội dẫn đến nhu cầu cao đối với máy tập động cơ và lớp học thể dục của công ty. Tuy nhiên, khi các cơ sở thể dục mở cửa trở lại, số lượng người đăng ký trả phí giảm dần, dẫn đến tình trạng tồn kho dư thừa. Bên cạnh đó, loạt sự cố rút lui sản phẩm do lo ngại an toàn cũng làm ảnh hưởng đến danh tiếng và doanh số bán hàng của công ty. Trong vòng 3 năm qua, giá cổ phiếu Peloton đã mất hơn 90% giá trị thị trường.

Để giải quyết những thách thức tài chính, Peloton đã công bố một sáng kiến tái cấu trúc nhằm cắt giảm hơn 200 triệu USD chi phí hàng năm. Như một phần của kế hoạch này, công ty sẽ thu hẹp thêm mạng lưới trưng bày và cắt giảm khoảng 400 việc làm.

Trong thông cáo, Peloton nhấn mạnh mục tiêu điều chỉnh cấu trúc chi phí phù hợp với quy mô hoạt động hiện tại nhằm đạt được dòng tiền hoạt động tự do dương bền vững, đây là ưu tiên hàng đầu. Công ty cũng tiết lộ đang hợp tác chặt chẽ với các nhà tài trợ ngân hàng, bao gồm JPMorgan Chase & Co. và Goldman Sachs Group Inc., để xây dựng chiến lược tái cấu trúc nợ.

Peloton nhấn mạnh cam kết đạt được dòng tiền hoạt động tự do dương bền vững, điều mà công ty tin rằng sẽ tăng sức hấp dẫn với các chủ nợ.

Công ty cũng điều chỉnh dự báo doanh thu cho cả năm tài chính, với khoảng dự báo mới thấp hơn kỳ vọng của các nhà phân tích. Peloton dự kiến doanh thu năm nay đạt 2,68-2,70 tỷ USD cùng 2,96-2,98 triệu người đăng ký dịch vụ thể dục kết nối, thấp hơn dự báo trước đó. Việc điều chỉnh phản ánh quan điểm mới của Peloton về doanh số bán thiết bị dựa trên xu hướng nhu cầu hiện tại và dự báo nhu cầu mùa giảm trong mùa đông.

Trong quý 3 tài chính, Peloton báo cáo doanh thu 717,7 triệu USD, thấp hơn dự báo của các nhà phân tích. Số lượng người đăng ký dịch vụ thể dục kết nối là 3,06 triệu, hơi thấp so với ước tính và gần như không thay đổi so với cùng kỳ năm trước.

Peloton nêu kế hoạch tái cấu trích chiến lược tiếp cận thị trường quốc tế để trở nên nhắm mục tiêu và hiệu quả hơn, đồng thời khẳng định cam kết đối với các thị trường quốc tế hiện có. Công ty nhấn mạnh việc khai thác chiến lược và năng lực toàn cầu khi phù hợp.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.