Rivian cắt giảm 1% lực lượng nhân viên nhằm cắt giảm chi phí

rivian
(SeaPRwire) –  

Rivian (NASDAQ:RIVN) hôm thứ Tư đã công bố việc cắt giảm 1% lực lượng lao động, đồng thời đánh dấu đợt sa thải thứ hai trong năm nay do công ty muốn giảm chi phí trong bối cảnh nhu cầu đối với xe điện chậm lại.

Cổ phiếu của Rivian đã đảo ngược mức tăng nhẹ sau thông báo, với mức tăng 1,3% trong giao dịch chiều muộn.

“Đây là một quyết định khó khăn, nhưng là điều cần thiết để chúng tôi có thể đạt được mục tiêu lợi nhuận gộp tính đến cuối năm”, theo tuyên bố qua email của nhà sản xuất xe bán tải R1T và SUV R1S.

Đợt cắt giảm lực lượng lao động gần đây sau đợt sa thải 10% tại Rivian vào tháng 2, động thái được thúc đẩy bởi dự báo sản xuất năm 2024 của công ty thấp hơn dự kiến, khiến các nhà đầu tư thất vọng.

Việc giảm chi phí vẫn là ưu tiên hàng đầu của Rivian, đặc biệt là trong bối cảnh lãi suất cao nhằm kiềm chế lạm phát, khiến nhu cầu của người tiêu dùng đối với xe điện giảm. Xe điện thường có giá cao hơn so với ô tô chạy bằng xăng.

Để quản lý chi phí, Rivian đã theo đuổi nhiều chiến lược, bao gồm đưa một số khâu sản xuất phụ tùng vào nội bộ, đàm phán lại các hợp đồng cung ứng và tạm thời đóng cửa dây chuyền sản xuất để nâng cấp nhằm nâng cao hiệu quả và giảm chi phí.

Ảnh nổi bật: Freepik
 

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.