Google cắt giảm lực lượng lao động và chuyển đổi vai trò toàn cầu

google

(SeaPRwire) –   Alphabet (NASDAQ: GOOG) sở hữu đang khởi xướng các đợt sa thải nhân sự, với người phát ngôn của công ty xác nhận quyết định này vào thứ tư. Động thái này là động thái mới nhất trong một loạt các đợt cắt giảm tại gã khổng lồ công nghệ khi họ muốn tinh giản các hoạt động và giảm chi phí.

Người phát ngôn đã làm rõ rằng các cuộc sa thải không diễn ra trên toàn công ty và những nhân viên bị ảnh hưởng sẽ có cơ hội nộp đơn xin việc vào các vị trí nội bộ. Tuy nhiên, các chi tiết cụ thể liên quan đến số lượng nhân viên bị ảnh hưởng và các nhóm bị ảnh hưởng vẫn chưa được tiết lộ.

Một số vị trí bị ảnh hưởng sẽ được chuyển đến các trung tâm chính nơi công ty đang đầu tư, bao gồm Ấn Độ, Chicago, Atlanta và Dublin.

Những đợt sa thải này diễn ra trong bối cảnh xu hướng cắt giảm việc làm rộng lớn hơn trên khắp Google cũng như các ngành công nghệ và truyền thông trong năm nay, phản ánh những bất ổn kinh tế đang diễn ra.

Người phát ngôn tuyên bố thêm, “Trong suốt nửa cuối năm 2023 và sang năm 2024, một số nhóm của chúng tôi đã thực hiện các thay đổi để trở nên hiệu quả hơn và làm việc tốt hơn, loại bỏ các lớp và sắp xếp lại các nguồn lực của họ với những ưu tiên về sản phẩm lớn nhất của họ.” Theo một báo cáo của Business Insider, những nhân viên thuộc bộ phận bất động sản và tài chính của Google nằm trong số những người bị ảnh hưởng. Các nhóm tài chính bị ảnh hưởng bao gồm bộ phận kho bạc, dịch vụ kinh doanh và hoạt động tiền mặt doanh thu của Google.

Ruth Porat, giám đốc tài chính của Google, được cho là đã thông báo trong email gửi cho nhân viên rằng việc tái cấu trúc liên quan đến việc mở rộng hoạt động tại Bangalore, Mexico City và Dublin.

Vòng sa thải gần đây này diễn ra sau đợt cắt giảm lực lượng lao động trước đó của Google vào tháng 1, ảnh hưởng đến hàng trăm công nhân trên nhiều nhóm khác nhau, bao gồm kỹ thuật, phần cứng và nhóm trợ lý. Giám đốc điều hành Sundar Pichai nhấn mạnh sự tập trung đầu tư và phát triển các giải pháp trí tuệ nhân tạo của công ty, người được cho là đã thông báo với nhân viên về việc dự đoán các đợt cắt giảm việc làm hơn nữa vào đầu năm nay.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.