Các ngân hàng lớn tiếp tục sa thải giữa áp lực về chi phí

(SeaPRwire) –   Các ngân hàng lớn tiếp tục sa thải nhân viên trong bối cảnh áp lực chi phí

bank

Các tập đoàn khổng lồ của Hoa Kỳ vẫn tiếp tục sa thải nhân viên vào quý đầu tiên, dẫn đầu bởi Citigroup (NYSE:C), nơi chứng kiến mức sụt giảm đáng kể nhất.

Số lượng nhân viên của Citigroup giảm 2.000 người sau đợt tái tổ chức toàn diện nhằm mục đích nâng cao lợi nhuận và tinh gọn các cấp quản lý.

Trong cùng kỳ, Bank of America (NYSE:BAC), Wells Fargo (NYSE:WFC) và PNC Financial (NYSE:PNC) đã cắt giảm tổng cộng hơn 2.000 việc làm so với quý trước.

Các ngân hàng phải đối mặt với áp lực ngày càng lớn trong việc kiềm chế chi phí trong bối cảnh kinh tế không chắc chắn. Trong khi các nhà đầu tư dự đoán những nỗ lực của Cục Dự trữ Liên bang trong việc kiềm chế lạm phát mà không gây ra sự suy giảm kinh tế đáng kể, thì vẫn tồn tại nhiều bất ổn liên quan đến những điều chỉnh lãi suất tiềm năng vào cuối năm.

Việc cắt giảm nhân sự của Citi là một phần của sáng kiến lớn hơn nhằm cắt giảm 20.000 việc làm trong hai năm tới, với tổng số 7.000 việc làm bị cắt giảm sẽ được báo cáo trong báo cáo thu nhập quý tiếp theo khi nhân viên hoàn thành thời gian thông báo, theo Giám đốc Tài chính Mark Mason.

Các giám đốc điều hành ngân hàng thừa nhận những thách thức đặt ra bởi môi trường lãi suất đang thay đổi. Các nhà phân tích dự đoán rằng chi phí vốn cao hơn, biên độ lãi ròng thuần giảm và kết quả giao dịch không nhất quán sẽ khiến các ngân hàng thận trọng.

Giám đốc điều hành Bank of America Brian Moynihan lưu ý rằng số lượng nhân viên giảm trong cả năm, khi số lượng nhân viên của BofA giảm hơn 4.700 kể từ quý đầu tiên năm 2023.

Trong khi các ngân hàng đầu tư trên Phố Wall ghi nhận doanh thu tăng nhờ sự phục hồi của thị trường vốn, các giám đốc điều hành thận trọng lạc quan về triển vọng của một đợt chào bán cổ phiếu để thúc đẩy tâm lý và thúc đẩy các hoạt động sáp nhập và mua lại, mang lại lợi ích cho các công ty như Goldman Sachs (NYSE:GS) và Morgan Stanley (NYSE: MS), nơi số lượng nhân viên lần lượt giảm 900 và 396. Giám đốc tài chính của Morgan Stanley, Sharon Yeshaya, nhấn mạnh sự tập trung liên tục của ngân hàng vào “việc tuyển dụng theo cơ hội”.

Ngược lại, JPMorgan Chase (NYSE:JPM) đi ngược xu hướng, tuyển thêm gần 2.000 nhân viên trong quý đầu tiên, nâng tổng số nhân viên lên 311.921.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.