TGĐ Công ty Xi măng Bỉm Sơn bị tố khai man lý lịch, không có bằng tốt nghiệp cấp 3?

Mới đây, một số cán bộ Công ty CP Xi măng VICEM Bỉm Sơn (TX. Bỉm Sơn, Thanh Hóa) gửi đơn tố cáo tới các cơ quan chức năng, báo chí, đề nghị kiểm tra, làm rõ một số nội dung liên quan đến ông Nguyễn Hoành Vân chức danh Tổng giám đốc công ty.

Khai man lý lịch?

Theo nội dung đơn thư tố cáo cho biết, ông Nguyễn Hoành Vân là Bí thư cấp ủy, một chủ doanh nghiệp quản lý hàng nghìn tỷ đồng của Nhà nước nhưng cố tình vi phạm nguyên tắc tổ chức Đảng, quy định về tinh thần nêu gương của người đứng đầu cấp ủy khi khai sai lý lịch để đủ thời gian được bổ nhiệm chức danh Tổng giám đốc công ty.

Ông Nguyễn Hoành Vân – Tổng giám đốc Công ty CP Xi măng Bỉm Sơn

Cụ thể, trong hồ sơ lý lịch đảng viên, ông Vân khai sinh ngày 16/1/1963 nhưng trong hồ sơ lý lịch cán bộ để bổ nhiệm Tổng giám đốc là 16/11/1963.

Cũng theo nội dung đơn, trong lý lịch ông Vân khai rất mập mờ thời gian học phổ thông, không có bằng tốt nghiệp cấp 3 những vẫn vào Đại học Luật tại chức mở tại Thanh Hóa.

Đặc biệt, toàn bộ hồ sơ liên quan đến bổ nhiệm ông Vân đều ghi rõ ông sinh ngày 16/11/1963. Còn hệ thống bằng cấp cũng như hồ sơ Đảng của vị này được xác định sinh ngày 16/1/1963. Hiện ông Vân đang sinh hoạt đảng tại Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa.

Từ những nội dung trên, cán bộ Công ty CP Xi măng VICEM Bỉm Sơn cho rằng, ông Vân không xứng đáng đứng đầu cấp ủy gần 700 đảng viên và đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ những sai phạm, xử lí nghiêm minh vụ việc….

Ông Nguyễn Hoành Vân – Tổng giám đốc Công ty CP Xi măng Bỉm Sơn nói gì?

Liên quan đến nội dung tố cáo nêu trên, ông Nguyễn Hoành Vân cho biết: “Nội dung phản ánh về sai lệch ngày sinh là hoàn toàn đúng, nhưng tôi không khai man lí lịch. Hồ sơ Đảng và các văn bằng đều ghi sinh ngày 16/1/1963, còn hồ sơ tại Bảo hiểm xã hội và hồ sơ cán bộ thì là tháng 16/11/1963.

Hiện tại, Tổng Công ty Xi măng Việt Nam cũng đã nhận được đơn thư tố cáo và yêu cầu tôi báo cáo trước ngày 29/3/2020. Nhưng, tôi xin hoãn để báo cáo cơ quan Đảng trước sau đó mới báo cáo Tổng công ty”.

Cũng theo ông Vân, về thời gian bổ nhiệm, thì vướng vào chuyện không đủ thời gian 05 năm theo quy định. Nhưng, đó là việc của Tổng Công ty sẽ quyết định…

Theo tìm hiểu, ông Nguyễn Hoành Vân, Thành viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Xi măng Bỉm Sơn, kiêm Giám đốc chi nhánh Công ty CP Xi măng Bỉm Sơn – Xí nghiệm tiêu thụ được Tổng Công ty Xi măng Việt Nam (Bộ Xây dựng). Ông được bổ nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc công ty từ ngày 4/8/2018 thay cho ông Ngô Sỹ Túc.

Ngày 21/1/2020, Tổng Công ty Xi măng Việt Nam (VICEM) tiếp tục ra Quyết định số 187/QĐ-VICEM bổ nhiệm ông Nguyễn Hoành Vân, Tổng giám đốc Công ty CP Xi măng Bỉm Sơn giữ chức Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH MTV Xi măng Vicem Tam Điệp.

Được biết, liên quan đến nội dung tố cáo này, Tổng Công ty Xi măng Việt Nam đã có văn bản 664/VICEM-HĐTV ngày 24/3/2020 gửi HĐQT Công ty CP Xi măng VICEM Bỉm Sơn yêu cầu kiểm tra rà soát hồ sơ và báo cáo sự việc.

Để bảo đảm công tác bổ nhiệm khách quan, trung thực, đúng quy định của pháp luật, đề nghị Bộ Xây dựng, Tổng công ty Xi măng Việt Nam (đơn vị trực tiếp bổ nhiệm ông Nguyễn Hoành Vân) cần kiểm tra, làm rõ sự việc.

Mộc Diệp (T.h)/ Sở hữu trí tuệ