OGC: Tái cấu trúc bước đầu thành công, lãi lớn trong quý I/2020 so với cùng kỳ

Cụ thể, OGC ghi nhận khoản doanh thu tài chính lên tới 257 tỷ đồng, giúp cho công ty lãi trước thuế gần 196 tỷ đồng – tăng tới 2.100%. Đồng thời, OGC ghi nhận tương ứng 24 tỷ đồng thuế thu nhập doanh nghiệp hoãn lại, giúp cho lợi nhuận sau thuế đạt gần 220 tỷ đồng – tăng 3.300%. Tổng dư nợ giảm 980 tỷ đồng và vốn chủ đã tăng lên đáng kể so với cùng kỳ năm trước.

Bên cạnh đó, nhằm tối ưu hóa hiệu quả của dòng tiền tiền tích lũy được trong những năm vừa qua và từ việc tái cơ cấu thành công các khoản đầu tư, OGC sẽ triển khai tiếp việc xây dựng khách sạn theo tiêu chuẩn 5 sao tại số 10 Trấn Vũ trong quý III/2020, đầu tư mở rộng hoạt động sản xuất của chuỗi thực phẩm Bánh Givral, Kem Tràng Tiền và tìm kiếm các dự án mới để đầu tư.

Có thể thấy, dưới sự chỉ đạo của HĐQT nhiệm kỳ mới 2019-2024, OGC đang dần rũ bớt gánh nặng quá khứ để lại, từng bước đưa công ty phát triển và khẳng định lại là một trong những doanh nghiệp lớn trên sàn chứng khoán.

Niềm tin từ việc tái cấu trúc mạnh mẽ, định hướng phát triển rõ ràng trong tương lai và thể hiện cam kết với công ty, đầu năm 2020, một số lãnh đạo OGC đã mua vào 3 triệu cổ phiếu nhằm tăng tỉ lệ nắm giữ và sự gắn kết với công ty.

Nguyễn Triệu/Sở hữu trí tuệ