Ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch Techcombank không còn là tỷ phú USD

Theo cập nhật của Forbes, giá trị tài sản của giới tỷ phú trên thế giới liên tục sụt giảm trong bối cảnh thị trường chứng khoán toàn cầu lao dốc. Các tỷ phú USD của Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng trên.

Tính đến ngày 12/3, giá trị tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đạt 5,7 tỷ USD, giảm 900 triệu USD so với cùng kỳ 2019. Tính riêng trong gần một tháng qua, khối tài sản của tỷ phú giàu nhất Việt Nam giảm 1,6 tỷ USD.

Với tài sản này, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup hiện xếp thứ 329 trên danh sách người giàu nhất thế giới. Trước đó, ông Vượng luôn nằm trong nhóm 300 tỷ phú giàu nhất hành tinh từ khi danh sách tỷ phú 2019 được Forbes công bố.

Tỷ phú thứ hai của Việt Nam là Tổng giám đốc Hãng hàng không Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo. Hiện khối tài sản của nữ tỷ phú Việt ước tính khoảng 2,1 tỷ USD.

Tài sản của Chủ tịch Tập đoàn Ôtô Trường Hải (Thaco) Trần Bá Dương ít biến động hơn khi Thaco chưa niêm yết trên sàn chứng khoán. Tuy nhiên, Forbes ước tính giá trị tài sản của ông Dương đang nắm giữ 1,5 tỷ USD.

Trong khi đó, Chủ tịch Ngân hàng Techcombank Hồ Hùng Anh đã rớt khỏi danh sách tỷ phú USD thế giới. Giá trị tài sản của ông Hùng Anh hiện tại là 967 triệu USD, thấp hơn 300 triệu USD so với hồi giữa tháng 2.

Ngân hàng Techcombank, một trong số những ngân hàng TMCP lớn của Việt Nam. Techcombank đã niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán vào tháng 6/2018.
Theo cập nhật của Forbes, giá trị tài sản của ông Hồ Hùng Anh hiện ở mức hơn 967 triệu USD, thấp hơn 300 triệu so với hồi giữa tháng 2. Với thống kê này, Chủ tịch Techcombank đã rớt khỏi danh sách tỷ phú USD thế giới.

Như vậy, Việt Nam chỉ còn 3 tỷ phú USD là ông Phạm Nhật Vượng, bà Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Trần Bá Dương. Trước đó, cộng sự thân thiết của ông Hùng Anh là Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang cũng đã rời khỏi nhóm tỷ phú USD từ đầu năm.

Mộc Diệp (T.H)/ Sở hữu trí tuệ