Bất chấp lệnh giãn cách xã hội, sân Golf FLC Sầm Sơn vẫn đón khách vào chơi?

Vào sáng ngày 18/4, theo ghi nhận của PV Tài Chính Doanh Nghiệp, tại sân golf FLC Sầm Sơn (TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) có ít nhất 50 người vào chơi, nhiều người trong đó không đeo khẩu trang, không thực hiện theo hướng dẫn giãn cách xã hội.

Ngay tại cổng, đội ngũ bảo vệ kiểm tra rất nghiêm ngặt người vào. Phải là những người có thẻ chơi golf hoặc vào bên trong với công việc cụ thể mới được vào.

Hình ảnh hàng chục người chơi golf ở FLC Sầm Sơn trong thời điểm giãn cách xã hội. Ảnh: Người Lao Động.

Điều này khiến người dân hết sức lo lắng bởi thời gian này Thanh Hóa cùng với cả nước vẫn đang tiếp tục thực hiện việc giãn cách xã hội, cấm tụ tập đông người để phòng, chống dịch Covid-19.

Đáng nói, những chiếc xe chở người vào chơi đa số mang biển Hà Nội, Nam Định, Ninh Bình. Nhiều tiểu thương ở TP. Sầm Sơn bày tỏ sự bức xúc và lo lắng. Họ cho rằng, họ đã và đang thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ cũng như của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá về việc cách ly, giãn cách xã hội để phòng ngừa dịch Covid-19 thì lại có rất nhiều người chơi golf ở các tỉnh có nguy cơ cao đến.

Nhiều người trong đó không đeo khẩu trang. Ảnh: Người Lao Động.

Việc chơi golf bất chấp lệnh cấm tại sân golf FLC Sầm Sơn không chỉ khiến người dân địa phương lo ngại, bức xúc mà còn khiến dư luận đặt dấu hỏi: Có phải BQL sân golf FLC Sầm Sơn đang vì lợi nhuận mà bất chấp?

Trong khi đó, cũng trong ngày 18-4, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu từ 21 giờ cùng ngày tạm dừng việc mời đón tiếp những người từ các tỉnh, thành phố trong cả nước (đặc biệt là những người đến từ vùng có nguy cơ cao và nguy cơ) tham dự các hội nghị, sự kiện, các hoạt động giao lưu kinh tế, văn hóa, thể thao trong tỉnh để phòng phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, tối ngày 15/4, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá ban hành Công điện khẩn về việc tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Cụ thể, tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội đến hết ngày 30/4; người dân chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết; thường xuyên đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà; thực hiện giãn cách trên 2m khi tiếp xúc giữa người với người tại nơi công cộng; thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng. Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện (trừ các hoạt động hiến máu nhân đạo…

Dừng tất cả các hoạt động văn hóa, giải trí tại các điểm công cộng, các dịch vụ thể thao trong nhà, hoạt động bóng đá (trừ bóng đá chuyên nghiệp), dịch vụ tham quan du lịch tại các di tích lịch sử, văn hóa, danh lam, thắng cảnh. Riêng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời không tập trung quá 10 người.

Tiếp tục dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ như quán bar, vũ trường, karaoke, massage, spa, cắt tóc, gội đầu, khiêu vũ, yoga, internet, giải khát cà phê, trà chanh, trà đá, trà chén, giải khát vỉa hè và các dịch vụ tập trung đông người có nguy cơ lây lan dịch.

Trước đó tại sân golf Tam Đảo, Hà Tĩnh cũng mở cửa đón khách,ngay sau đó, chủ đầu tư của cả hai sân golf Tam Đảo (Công ty cổ phần đầu tư Tam Đảo) và Hà Tĩnh (Công ty cổ phần golf Xuân Thành) đều bị cơ quan chức năng của hai tỉnh này xử phạt hành chính với số tiền là 15 triệu đồng vì vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Mai Hương(T/H)/Sở hữu Trí tuệ