Meta được dự đoán vượt ước tính doanh thu trong quý 1 năm 2024

Meta Platforms

(SeaPRwire) –   Theo Truist Securities, Meta Platforms (NASDAQ: META) dự kiến sẽ vượt qua dự báo doanh thu hợp nhất trong báo cáo kết quả tài chính quý 1 năm 2024 sắp tới, dự kiến công bố trong một tuần.

Truist đã điều chỉnh dự báo doanh thu hợp nhất cho quý lên 36,54 tỷ USD, từ con số 36,12 tỷ USD trước đó. Ngoài ra, ngân hàng cũng điều chỉnh dự báo lợi nhuận trên cổ phiếu theo GAAP lên 4,28 USD, so với ước tính trước đó là 4,18 USD. Truist đã khẳng định giữ đánh giá Mua đối với Meta và nâng mục tiêu giá lên 550 USD từ 525 USD trước đó.

Youssef Squali và các đồng nghiệp tại Truist nhấn mạnh về xu hướng tối ưu hóa doanh thu của Meta, được thúc đẩy bởi các yếu tố như tăng khối lượng ấn tượng và vị thế mạnh hơn trong hệ sinh thái quảng cáo kỹ thuật số. Họ quy kết hiệu suất tốt hơn của Meta cho các nỗ lực phát triển như loại bỏ cookie và đầu tư đáng kể vào AI, dẫn đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng và nhà quảng cáo.

Truist cũng nhấn mạnh đến dữ liệu từ Sensor Tower cho thấy nền tảng Facebook của Meta ghi nhận mức tăng trưởng 3% về thời gian trung bình mỗi ngày so với cùng kỳ năm ngoái trong quý 1, vượt trội so với đối thủ như YouTube của Google chỉ tăng 1% và TikTok của ByteDance giảm 4%.

Meta dự kiến công bố kết quả tài chính quý 1 năm 2024 vào chiều ngày 24 tháng 4. Dự báo của các chuyên gia là doanh thu hợp nhất quý là 36,14 tỷ USD và lợi nhuận trên cổ phiếu theo GAAP là 4,31 USD.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.