Đồn đoán về khả năng Cục Dự trữ Liên bang cắt giảm lãi suất sớm vào đầu năm 2024 trong bối cảnh áp lực giá cả đang dịu đi

Fed Rate Cut

(SeaPRwire) –   Sự sụt giảm gần đây trong lạm phát tháng 10, giảm hơn dự kiến, đã gây ra suy đoán về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể cắt giảm lãi suất vào đầu năm 2024. Lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ 10 năm đã giảm đáng kể vào thứ Ba, đạt mức thấp nhất 1-3/4 tháng ở mức 4,424%. Điều này diễn ra sau khi lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ 10 năm tăng lên mức cao nhất 16 năm là 5,019% vào tháng trước.

Sự giảm bớt áp lực giá cả đã thay đổi dự kiến của thị trường, loại bỏ khả năng Fed tăng lãi suất trong năm nay và đẩy nhanh thời điểm dự kiến của một đợt cắt giảm lãi suất tiềm năng vào năm 2024. Hiện thị trường đang định giá hơn 50 điểm cơ bản cắt giảm lãi suất vào tháng 7 năm sau, gấp đôi so với dự kiến cuối tháng trước.

Các nhà phân tích cho rằng lo ngại về lạm phát có thể đang giảm bớt, với một số thậm chí cảnh báo về nguy cơ suy thoái tăng giá. Ngân hàng Bank of America cho rằng Fed đã kết thúc với việc tăng lãi suất, trong khi Cathie Wood của Quỹ đầu tư Ark cho rằng suy thoái giá đã bắt đầu ở một số ngành công nghiệp tại Mỹ. Tuy nhiên, mối quan ngại đã được đặt ra về tác động tiềm tàng đối với uy tín của Fed nếu lãi suất bị cắt giảm quá nhanh.

Mặc dù áp lực giá cả đang dịu bớt, lạm phát cơ bản tại Mỹ vẫn ở mức 4,0%, gấp đôi mục tiêu 2% của Fed. Các nhà hoạch định chính sách đang phải chịu áp lực duy trì lãi suất ở mức hiện tại, với các nhà phân tích cho rằng giá cốt lõi bám dính có thể khiến Fed phải giữ lãi suất cao hơn trong một thời gian dài hơn dự kiến. Bloomberg Intelligence cho rằng những người dự báo cắt giảm lãi suất vào giữa năm sau có thể sai, nhấn mạnh rằng Fed có thể phải chờ đợi để đảm bảo dữ liệu tiếp tục xác nhận xu hướng giảm lạm phát. Pacific Investment Management cũng lưu ý rằng lạm phát sẽ mất thời gian để giảm, khiến Fed phải duy trì trong một thời gian dài hơn bình thường trong một chu kỳ kinh tế thông thường.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow)