Cổ phiếu Lululemon giảm sau khi Giám đốc sản phẩm rời đi

Lululemon

(SeaPRwire) –   Cổ phiếu  (NASDAQ:LULU) đã giảm 4,6% trong giao dịch trước giờ mở cửa sau khi công ty thông báo Giám đốc Sản phẩm Sun Choe sẽ rời đi, làm dấy lên lo ngại của các nhà phân tích rằng thương hiệu athleisure có thể đang mất đi sức cạnh tranh.

Lululemon tuyên bố rằng sẽ không thay thế Choe. Thay vào đó, như là một phần trong quá trình tái tổ chức lớn hơn của công ty, trách nhiệm của Choe trong khâu thiết kế sản phẩm sẽ được chuyển cho Jonathan Cheung, Giám đốc Sáng tạo Toàn cầu của công ty.

Sự ra đi của Choe gia tăng thêm “bức tường lo ngại” trong tương lai gần, theo nhà phân tích Rick Patel của Raymond James.

Các nhà phân tích khác coi sự ra đi này là chỉ báo cho thấy doanh số có khả năng tiếp tục giảm sâu hơn. Nhà phân tích Adrienne Yih của Barclays mô tả đơn từ chức là một “điểm dữ liệu tiêu cực gia tăng”, gợi ý rằng những thay đổi trong dòng sản phẩm của công ty nhằm thu hút nhiều khách hàng hơn có thể “mất nhiều thời gian điều chỉnh hơn dự kiến ban đầu”.

Cổ phiếu của Lululemon đã giảm 37% trong năm nay tính đến thời điểm đóng cửa phiên giao dịch thứ Ba, trong khi Chỉ số S&P 500 tăng 12%. Một số sản phẩm phổ biến nhất của công ty, bao gồm cả túi đeo thắt lưng, đang mất dần sức hấp dẫn, trong khi tình trạng cạnh tranh ngày càng khốc liệt khi các nhà bán lẻ thời trang khác mở rộng các dịch vụ cung cấp đồ thể thao của mình. Công ty cũng đang phải vật lộn với các vấn đề về quản lý hàng tồn kho, ảnh hưởng đến lợi nhuận.

Khi Lululemon chuẩn bị báo cáo thu nhập quý đầu tiên vào ngày 5 tháng 6, các nhà phân tích đang kỳ vọng sẽ có mức tăng trưởng doanh số tại các cửa hàng đang hoạt động so với cùng kỳ là 6,6%, một mức tăng trưởng doanh số tính theo chỉ một chữ số hiếm hoi của công ty.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.