Tesla sẽ tăng giá Model 3 ở Châu Âu do thuế nhập khẩu cao hơn

tesla

(SeaPRwire) –   Tesla (NASDAQ:TSLA) dự định tăng giá cho Model 3 tại châu Âu bắt đầu từ ngày 1 tháng 7 năm 2024, để đối phó với việc áp thuế cao hơn đối với ô tô điện nhập khẩu từ Trung Quốc, như Liên minh châu Âu (EU) đã đưa ra.

Thông báo về việc tăng giá đã được đăng trên các trang web của Tesla tại một số quốc gia châu Âu, bao gồm cả Đức, nơi hoạt động nhà máy, và Hungary. Nhà sản xuất ô tô của Mỹ vẫn chưa công bố mức tăng giá cụ thể cho Model 3, hiện đang có giá khởi điểm là 44.000 USD tại Đức.

Ủy ban châu Âu, cơ quan hành pháp của EU, gần đây đã công bố kế hoạch tăng thuế đối với xe hơi nhập khẩu từ Trung Quốc vào khối 27 quốc gia. Quyết định này được đưa ra sau cuộc điều tra của EU phát hiện ra các khoản trợ cấp không công bằng trong lĩnh vực xe điện pin của Trung Quốc. Nếu không được giải quyết, các khoản thuế tạm thời sẽ được áp dụng vào ngày 4 tháng 7 năm 2024, với các biện pháp xác định được dự kiến ​​sẽ được áp dụng bốn tháng sau đó.

Xe điện Trung Quốc đã phải chịu mức thuế lên tới 38,1%. Tesla, xuất khẩu xe Model 3 từ Thượng Hải sang châu Âu, đã hợp tác với cuộc điều tra của EU và ban đầu phải chịu mức thuế thấp hơn là 21%. TSLA có thể nhận được mức thuế được tính toán riêng khi thuế xác định được áp dụng vào tháng 11.

Thượng Hải là nơi đặt một trong những nhà máy sản xuất Gigafactory lớn nhất của Tesla. Năm 2023, công ty đã giao 947.000 xe từ nhà máy này, với một phần đáng kể được xuất khẩu ra ngoài Trung Quốc.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.