Ít nhất 24 người chết sau khi thuyền di dân hướng đến Châu Âu bị lật ngoài bờ biển phía bắc Senegal

(SeaPRwire) –   Ít nhất hai mươi bốn người đã chết ngoài khơi bờ biển phía bắc Senegal và nhiều người khác bị thương khi con thuyền của họ bị lật úp, các quan chức cho biết, nhấn mạnh sự nguy hiểm của tuyến đường được sử dụng bởi một số lượng ngày càng tăng người di cư tìm cách đến Tây Ban Nha từ .

Con thuyền đang hướng đến Châu Âu và bị lật úp gần thị trấn Saint-Louis, nơi các thi thể được phát hiện trôi dạt vào chiều thứ Tư và lực lượng cứu hỏa được báo động, theo ông Alioune Badara Sambe, thống đốc địa phương.

Những người bị thương đang được điều trị tại bệnh viện ở Saint-Louis và một cuộc điều tra về hoàn cảnh xung quanh vụ tai nạn đã được mở ra, ông nói.

Số lượng người di cư rời khỏi Senegal trên những chiếc thuyền gỗ nguy hiểm tăng vọt vào năm ngoái, và gần 1.000 người đã thiệt mạng khi cố gắng đến Châu Âu bằng đường biển trong sáu tháng đầu năm 2023, theo nhóm vận động về di cư Tây Ban Nha Walking Borders.

Những yếu tố như thất nghiệp thanh niên, bất ổn chính trị và tác động của biến đổi khí hậu đẩy người di cư rủi ro tính mạng của họ trên những chiếc thuyền quá tải.

Senegal đã bị cuốn vào hỗn loạn khi cuộc bầu cử dự kiến vào tháng Hai bị hoãn lại một cách gây tranh cãi bởi tổng thống, gây ra các cuộc biểu tình chết người. Cuộc bầu cử đã được đề xuất vào tháng Sáu nhưng vẫn chưa rõ khi nào hoặc liệu tổng thống, nhiệm kỳ chính thức kết thúc vào tháng Tư, sẽ rời khỏi vị trí.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.