Con hổ Sumatra bị thoát khỏi, nghi đã giết chết người ở Indonesia

(SeaPRwire) –   Cuộc truy tìm đang diễn ra cho một con hổ Sumatra bị nghi ngờ đã tấn công một người đàn ông ở miền tây Indonesia, khiến ông ta tử vong.

Nạn nhân được CBS News xác định là 26 tuổi. Ông ta được tìm thấy đã chết tại một đồn điền ở tỉnh Riau vào chiều thứ Năm tuần trước với cánh tay phải bị thiếu và vết cắn trên cổ.

Cơ quan chức năng địa phương đã nhận được thông báo từ hai công nhân rằng người bạn của họ đang la hét, và khi họ tìm kiếm anh ta, tất cả những gì họ thấy chỉ là dấu chân hổ, CBS đưa tin.

“Đội của chúng tôi đã rời đi sáng nay (để truy tìm con hổ). Dựa trên báo cáo, khu vực nằm trong môi trường sống của hổ,” người đứng đầu cơ quan bảo tồn động vật hoang dã địa phương Genman Suhefti Hasibuan nói với AFP vào thứ Bảy.

AFP đưa tin chỉ còn khoảng vài trăm con hổ hoang dã còn lại trên đảo Sumatra phía tây của Indonesia do bị săn bắt bởi những kẻ buôn bán động vật hoang dã và phá hủy môi trường sống của chúng để trồng cây dầu cọ.

Hổ Sumatra là động vật ăn thịt có tuổi thọ trong tự nhiên khoảng 15 năm, theo National Geographic. Chúng có thể dài tới 8 feet và nặng tới 260 pounds.

Vụ tấn công hổ tuần trước là một trong ba sự cố gây tử vong trong vòng năm tháng qua, theo CBS News. Một con hổ Siberi được báo cáo đã tấn công một con chó và giết chủ của nó ở Nga vào tháng 12 năm ngoái. Tháng trước, một người đàn ông bị hổ tấn công tại một sở thú ở Pakistan.

Bốn nông dân ở tỉnh Riau đã bị hổ tấn công trong hai vụ việc riêng biệt vào tháng Hai, CBS đưa tin.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.