Walgreens CEO bác bỏ đồn đoán về việc bán Đơn vị Dược phẩm Đặc biệt

WBA-Stock

(SeaPRwire) –   Giám đốc điều hành Walgreens (NASDAQ: WBA), Timothy Wentworth, đã bác bỏ các báo cáo gần đây trên phương tiện truyền thông cho rằng đơn vị dược phẩm đặc biệt của công ty, Shields Health Solutions, có thể bị bán, ít nhất là trong thời gian hiện tại. Trong một hội nghị diễn ra vào thứ Hai, Wentworth đã làm rõ rằng chuỗi hiệu thuốc này thay vào đó sẽ tìm cách khai thác các con đường để tối đa hóa giá trị của doanh nghiệp.

Để phản hồi báo cáo của Bloomberg News vào tháng 1 về việc Walgreens được cho là đang xem xét bán, Wentworth đã nhấn mạnh tầm quan trọng của Shields Health Solutions đối với công ty. Ông bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho Shields và tuyên bố rằng đây là một tài sản giá trị mà Walgreens đang sở hữu. Wentworth khẳng định rằng mặc dù có những đồn đoán, công ty không có kế hoạch công bố việc bán Shields.

Mặc dù có sự khẳng định này, cổ phiếu của Walgreens vẫn giảm 2% trong phiên giao dịch đầu giờ. Cổ phiếu này đã giảm 11,4% kể từ tháng 1 khi Walgreens cắt giảm một nửa số cổ tức trả cho cổ đông để bảo toàn tiền mặt. Động thái này là một phần trong chiến lược của công ty nhằm giành lại thị phần từ các đối thủ cạnh tranh và đa dạng hóa hoạt động kinh doanh vượt ra ngoài lĩnh vực dược phẩm truyền thống.

Vào năm 2022, Walgreens đã mua lại phần cổ phần còn lại của Shields với giá 1,37 tỷ đô la sau khi đã đầu tư 970 triệu đô la để tăng tỷ lệ sở hữu lên 71% vào năm trước đó. Các hiệu thuốc chuyên khoa như Shields phục vụ các bệnh nhân cần những loại thuốc đặc biệt đòi hỏi phải xử lý, bảo quản và phân phối cẩn thận, thường phục vụ những người mắc các bệnh phức tạp như ung thư, xơ cứng rải rác và viêm khớp dạng thấp.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.