Cổ phiếu Tesla trượt giá khi doanh số bán hàng tại Trung Quốc sụt giảm trong tháng 2

Tesla Stock

(SeaPRwire) –   (NASDAQ:TSLA) Tesla đã giảm đáng kể hơn 7% vào thứ Hai sau các báo cáo về doanh số giảm tại Trung Quốc trong tháng 2. Công ty phải đối mặt với sự cạnh tranh gia tăng và sự chậm lại do kỳ nghỉ Tết Nguyên đán tại khu vực.

Số liệu bán hàng làm lu mờ triển vọng giao hàng toàn cầu của Tesla vào thời điểm nhà sản xuất xe điện (EV) hàng đầu phải vật lộn với nhu cầu sụt giảm và những thách thức bắt nguồn từ việc thiếu xe cấp thấp và danh mục sản phẩm cũ.

Theo dữ liệu từ Hiệp hội xe du lịch Trung Quốc, tại tháng 2, Tesla đã bán được 60.365 xe được sản xuất tại Trung Quốc, giảm 19% so với năm trước và xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2022.

Cổ phiếu Tesla đã giảm 7,8% xuống còn 186,95 đô la trong ngày, đánh dấu mức giảm khoảng 25% kể từ đầu năm.

Thời điểm diễn ra kỳ nghỉ Tết Nguyên đán tại Trung Quốc vào tháng 2 đã góp phần làm giảm các hoạt động mua xe, ảnh hưởng thêm đến doanh số của Tesla. Ngoài ra, Tesla đã thực hiện một loạt đợt giảm giá và ưu đãi để chống lại sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các đối tác Trung Quốc như BYD. Công ty gần đây đã đưa ra các ưu đãi mới, bao gồm trợ giá bảo hiểm, để thu hút người tiêu dùng tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới.

Tại Hoa Kỳ, Tesla đã triển khai các sáng kiến như cung cấp 5.000 dặm miễn phí khi Sạc siêu tốc cho khách hàng giao xe mới vào ngày 31 tháng 3. Tháng 2, công ty cũng tạm thời giảm giá đối với một số loại xe Model Y tại Hoa Kỳ.

Nhà phân tích Troy Teslike đã điều chỉnh giảm ước tính của mình về lượng xe giao hàng toàn cầu của Tesla trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3 xuống còn 450.000 đơn vị và cảnh báo về khả năng giảm thêm. Ông cho rằng doanh số bán hàng yếu hơn dự kiến tại Trung Quốc, mặc dù đã giảm giá, cho thấy nhu cầu tiềm ẩn đang là một vấn đề.

Tháng 1, Tesla đã cảnh báo về mức tăng trưởng doanh số thấp hơn đáng kể trong năm tới vì ưu tiên sản xuất các loại xe điện giá cả phải chăng hơn.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.