Phỏng đoán về khả năng Apple sắp mua lại Peloton sau sự xuống dốc của công ty

Peloton Stock

(SeaPRwire) –   Hai năm đã trôi qua kể từ khi Barry McCarthy, người nổi tiếng với vai trò tại Spotify (NYSE:SPOT) và Netflix (NASDAQ:NFLX), đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành tại Peloton Interactive (NASDAQ:PTON), kế nhiệm người đồng sáng lập John Foley trong giai đoạn bão táp. Mặc dù thị trường chứng khoán Hoa Kỳ có diễn biến tích cực trong năm 2021, Peloton vẫn chứng kiến giá trị cổ phiếu giảm mạnh tới 76% so với năm trước.

McCarthy đã bắt tay vào chiến lược xoay chuyển toàn diện, cảnh báo các cổ đông về những thách thức vốn có trong các nỗ lực như vậy. Tuy nhiên, bất chấp những nỗ lực này, cổ phiếu của Peloton vẫn tiếp tục giảm xuống mức thấp kỷ lục, bao gồm cả sau khi công bố thu nhập của quý tài chính 2 Qý đầu năm trong tháng này.

Khi quá trình xoay chiều của Peloton kéo dài hơn dự kiến, đã xuất hiện những đồn đoán về khả năng một công ty công nghệ lớn như Apple sẽ mua lại. Hãy cùng tìm hiểu các yếu tố thúc đẩy những đồn đoán này.

Những yếu tố góp phần khiến quá trình xoay chiều của Peloton kéo dài

Peloton gần đây đã cung cấp thông tin cập nhật về các nỗ lực xoay chuyển của mình, nêu bật các sáng kiến thành công như:

  • Chương trình cho thuê xe đạp đang phát triển mạnh đã thúc đẩy việc cân nhắc các mô hình tương tự tại các thị trường khác, bao gồm cả dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho doanh nghiệp.
  • Hợp tác thành công với Amazon và Dick’s Sporting Goods dẫn đến mức tăng đáng kể 74% doanh số bán xe theo năm qua kênh.
  • Cải thiện hiệu suất từ công ty con Precor, tạo ra doanh thu 70 triệu đô la trong quý 2.

Tuy nhiên, Peloton cũng thừa nhận những trở ngại, bao gồm các sáng kiến không đạt hiệu quả như việc ra mắt mẫu xe đạp hợp tác cùng Đại học Michigan. Ngoài ra, những thiếu sót trong dịch vụ hỗ trợ khách hàng đã thúc đẩy Peloton cải tổ đội ngũ hỗ trợ khách hàng.

Trong cuộc họp báo cáo thu nhập quý tài chính 2, McCarthy thừa nhận đã thiếu sự cải tiến đáng kể về sản phẩm nhưng cam kết sẽ có những bước tiến đáng kể trong lĩnh vực này trong vài năm tới.

Peloton điều chỉnh Dự báo Tăng trưởng và Dòng tiền Tự do

McCarthy đã nêu bật hai mục tiêu chính: khôi phục tăng trưởng doanh thu và chuyển đổi Peloton từ một thực thể tiêu tốn tiền mặt thành một doanh nghiệp có khả năng tạo ra dòng tiền tự do. Trong thư gửi cổ đông về quý tài chính 2, Peloton đã điều chỉnh dự báo, hiện kỳ vọng sẽ đạt được dòng tiền tự do dương trong quý tài chính 4 thay vì toàn bộ năm tài chính 2024 như dự báo trước đó. Tương tự như vậy, hiện dự kiến tăng trưởng doanh thu sẽ diễn ra trong quý tài chính 4, hoãn lại so với dự kiến trước đó.

Tâm lý thị trường và Đồn đoán về việc Mua lại

Mặc dù Peloton đã nỗ lực, tâm lý của các nhà phân tích vẫn còn dè dặt, với đánh giá đồng thuận là “Giữ” đối với cổ phiếu PTON. Tuy nhiên, mục tiêu giá trung bình là 7,55 đô la phản ánh mức tăng tiềm năng 67% so với giá đóng cửa trước đó.

Đồn đoán về việc Apple có hứng thú mua lại Peloton ngày càng gia tăng, được thúc đẩy bởi tham vọng của gã khổng lồ công nghệ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và trọng tâm chiến lược của công ty là tăng trưởng doanh thu dựa trên đăng ký. Gene Munster của Deepwater Asset Management gần đây đã gợi ý rằng sự phù hợp của các yếu tố, bao gồm chiến lược đăng ký của Apple và vị thế thị trường của Peloton, có thể khiến cho hoạt động mua lại khả thi về mặt tài chính.

Mặc dù ý kiến về một thỏa thuận giữa Apple và Peloton khác nhau, với một số người ủng hộ và những người khác thì hoài nghi, nhưng quan niệm này nhấn mạnh sức hấp dẫn của Peloton đối với những người theo đuổi tiềm năng trong bối cảnh các công ty công nghệ ngày càng nhắm đến các cơ hội trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.