Phân tích thị trường xét nghiệm tự test toàn cầu 2023-2028: Phân tích theo xét nghiệm đường huyết, thử thai và sinh sản, xét nghiệm cholesterol, xét nghiệm nước tiểu, và xét nghiệm COVID-19

DUBLIN, Ngày 8 tháng 11 năm 2023 — Báo cáo “”Thị trường tự kiểm tra – Quy mô ngành công nghiệp toàn cầu, cổ phần, xu hướng, cơ hội và dự báo 2018-2028F phân khúc theo loại xét nghiệm, mẫu, sử dụng, kênh phân phối, khu vực và cạnh tranh” đã được thêm vào danh mục của ResearchAndMarkets.com.

Research_and_Markets_Logo

Thị trường tự kiểm tra toàn cầu dự kiến sẽ tăng trưởng mạnh đến năm 2028.

Thị trường tự kiểm tra toàn cầu đang trải qua sự tăng trưởng đáng kể, được thúc đẩy bởi một số yếu tố chính. Một trong những yếu tố chính dẫn đến sự tiện lợi và dễ tiếp cận mà các sản phẩm tự kiểm tra mang lại. Những sản phẩm này cho phép người tiêu dùng theo dõi sức khỏe của họ từ sự thoải mái của chính ngôi nhà của họ, loại bỏ nhu cầu thăm khám thường xuyên các chuyên gia y tế. Sự tiện lợi này đặc biệt có lợi cho những người có lịch trình bận rộn, gặp khó khăn về di chuyển hoặc sống ở khu vực xa xôi.

Hơn nữa, sự nâng cao nhận thức về sức khỏe và sự tốt đẹp trên toàn thế giới đã góp phần mở rộng thị trường. Mọi người ngày càng chủ động về sức khỏe và tích cực tìm kiếm cách theo dõi và cải thiện sức khỏe của mình. Các sản phẩm tự kiểm tra cho phép cá nhân dễ dàng theo dõi các chỉ số sức khỏe khác nhau như mức đường huyết, mức cholesterol và huyết áp. Thông tin quý báu này trao quyền cho người tiêu dùng đưa ra quyết định thông thái về sức khỏe của họ, thúc đẩy cách tiếp cận chủ động hơn đối với quản lý chăm sóc sức khỏe.

Hơn nữa, sự tiến bộ của công nghệ đã đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao độ chính xác và độ tin cậy của các sản phẩm tự kiểm tra. Những cải tiến công nghệ này đã tăng cường niềm tin của người tiêu dùng trong kết quả được cung cấp bởi các thiết bị tự kiểm tra, thúc đẩy thêm sự tăng trưởng của thị trường.

Kết luận, thị trường tự kiểm tra toàn cầu đang phát triển nhờ sự tiện lợi, dễ tiếp cận và phù hợp với xu hướng chăm sóc sức khỏe chủ động ngày càng tăng của người tiêu dùng. Các tiến bộ công nghệ tiếp tục nâng cao độ tin cậy của các sản phẩm tự kiểm tra, khiến chúng trở thành lựa chọn ưa thích đối với những người mong muốn kiểm soát tốt hơn quá trình theo dõi sức khỏe của mình.

Khả dụng giá cả

Các bộ dụng cụ xét nghiệm tại nhà thường có chi phí thấp hơn so với các dịch vụ y tế truyền thống, điều này cũng góp phần nâng cao sự phổ biến của chúng. Người tiêu dùng có thể tiết kiệm chi phí bằng cách theo dõi sức khỏe tại nhà thay vì trả tiền cho các xét nghiệm y tế đắt đỏ hoặc việc thăm khám bác sĩ. Ngoài ra, một số bộ dụng cụ xét nghiệm tại nhà được bảo hiểm chi trả, giúp giảm chi phí cho người tiêu dùng. Điều này dự kiến sẽ hỗ trợ nhu cầu đối với thị trường tự kiểm tra toàn cầu trong những năm tới.

Cá nhân hóa

Thị trường tự kiểm tra toàn cầu đã phát triển trong những năm gần đây nhờ sự cá nhân hóa mà những sản phẩm này mang lại. Người tiêu dùng có thể lựa chọn từ một loạt các sản phẩm tự kiểm tra phù hợp với nhu cầu cá nhân, chẳng hạn như theo dõi mức đường huyết cho quản lý bệnh tiểu đường hoặc theo dõi kinh nguyệt cho kế hoạch hóa gia đình.

Sự cá nhân hóa này cho phép người tiêu dùng kiểm soát sức khỏe của mình và đưa ra quyết định dựa trên hoàn cảnh đặc biệt của họ. Ngoài ra, kết quả xét nghiệm cũng chỉ được biết đến bởi chính người thực hiện xét nghiệm, do đó hỗ trợ sự tăng trưởng của thị trường tự kiểm tra toàn cầu.

Bộ dụng cụ xét nghiệm tại nhà rất hữu ích trong xét nghiệm sinh sản. Các bộ dụng cụ xét nghiệm tại nhà có thể cung cấp thông tin về thời kỳ rụng trứng và khả năng sinh sản, giúp phụ nữ lập kế hoạch gia đình và đưa ra quyết định thông thái về sức khỏe sinh sản của họ. Truyền thống thì xét nghiệm sinh sản được thực hiện tại cơ sở y tế, nhưng các sản phẩm mới đã khiến phụ nữ có thể xét nghiệm sinh sản tại nhà.

Điều này dự kiến sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường tự kiểm tra toàn cầu.

Tăng phổ biến của bệnh mãn tính

Sự gia tăng mắc bệnh mãn tính như bệnh tim mạch và tiểu đường dự kiến sẽ hỗ trợ tăng trưởng thị trường tự kiểm tra cho đến năm 2028. Hoa Kỳ là quốc gia có dân số tiểu đường lớn thứ ba trên thế giới.

Khoảng 30,3 triệu người lớn ở Hoa Kỳ đang mắc bệnh tiểu đường, chiếm gần 1/10 dân số trưởng thành. Các yếu tố chính gây bệnh tim mạch là tiểu đường và cholesterol cao. Điều này dự kiến sẽ tăng nhu cầu đối với phân khúc xét nghiệm đường huyết và xét nghiệm cholesterol của thị trường tự kiểm tra toàn cầu.

Áp dụng y học từ xa ngày càng tăng

Sự áp dụng ngày càng tăng của y học từ xa và theo dõi bệnh nhân từ xa đã làm tăng nhu cầu đối với bộ dụng cụ xét nghiệm tại nhà, do đó thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường chẩn đoán tự động toàn cầu.

Sự ra đời của y học từ xa khiến bệnh nhân chuyển sang xét nghiệm tại nhà, đặc biệt là đối với bệnh nhân tiểu đường luôn cần theo dõi mức đường huyết. Bệnh nhân tiểu đường sử dụng bộ dụng cụ xét nghiệm tại nhà để kiểm tra mức đường huyết tại nhà và sau đó tham vấn bác sĩ qua điện thoại hoặc video call.

Điều này đã giảm bớt nhu cầu cho bệnh nhân đến các phòng khám và bệnh viện. Dân số tiểu đường ngày càng tăng sẽ tiếp tục hỗ trợ sự tăng trưởng của thị trường tự kiểm tra toàn cầu. Theo Liên đoàn Tiểu đường Quốc tế, tính đến năm 2021, khoảng