Palantir Phải Đối Mặt Với Sự Sụt Giảm Của Giá Cổ Phiếu Mặc Dù Nhu Cầu về Trí Tuệ Nhân Tạo Tăng Mạnh

Palantir

(SeaPRwire) –   Công ty công nghệ Palantir Inc. (NYSE: PLTR) ghi nhận một sự sụt giảm đáng kể trong giá cổ phiếu sau báo cáo lợi nhuận mới nhất của mình, mặc dù chứng kiến nhu cầu chưa từng có đối với các sản phẩm trí tuệ nhân tạo (AI) của mình.

Ban đầu, nhà đầu tư đã đẩy giá cổ phiếu của Palantir lên cao hơn khi dự đoán báo cáo lợi nhuận ngày 6 tháng 5. Tuy nhiên, cổ phiếu đã giảm 15% sau khi công ty công bố báo cáo lợi nhuận. Mặc dù có sự phục hồi nhỏ, nhưng Palantir vẫn giảm 8% so với mức trước khi công bố lợi nhuận.

Sản phẩm trí tuệ nhân tạo mới của Palantir, Nền tảng Trí tuệ Nhân tạo Palantir (AIP), đã đóng góp lớn cho sự tăng trưởng thương mại của nó. Ban lãnh đạo nhấn mạnh rằng nhu cầu đối với AIP đã phi thường, vượt xa bất cứ điều gì công ty từng trải qua.

Trong khi doanh thu thương mại của Palantir tại Mỹ tăng 40% theo năm trong quý đầu tiên, tốc độ tăng trưởng đã chậm lại so với mức tăng 70% trong quý trước. Sự chậm lại này trong tốc độ tăng trưởng có thể khiến các nhà đầu tư lo ngại và thúc đẩy một số người bán cổ phiếu.

Tuy nhiên, bất chấp sự sụt giảm của cổ phiếu, hiệu suất chung của Palantir vẫn rất tốt. Công ty báo cáo doanh thu tăng 21% theo năm lên 634 triệu USD, vượt xa phạm vi hướng dẫn cao nhất của ban quản lý. Hơn nữa, ban quản lý điều chỉnh dự báo doanh thu năm 2024 lên cao hơn.

Hơn nữa, Palantir đạt mức lợi nhuận gần 17%, cho thấy quản lý có trách nhiệm trong quá trình tăng trưởng của mình.

Bất chấp những chỉ số tích cực này, cổ phiếu của Palantir vẫn được coi là đắt đỏ. Tỷ lệ giá/lợi nhuận dự phóng (P/E) hiện ở mức 66, trong khi tỷ lệ giá/doanh thu (P/S) là 22, cho thấy mức định giá cao. Điều này cho thấy giá cổ phiếu hiện tại có thể không mang lại tiềm năng tăng trưởng đáng kể cho nhà đầu tư trong ngắn hạn.

Do những lo ngại về định giá, một số nhà đầu tư có thể chọn cách chờ đợi cơ hội mua vào hấp dẫn hơn trước khi xem xét Palantir như một cơ hội đầu tư.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.