GameStop, AMC suy yếu khi làn sóng meme tàn lụi

(SeaPRwire) –   Công ty GameStop Corp. (NYSE: GME) và AMC Entertainment Holdings Inc. (NYSE: AMC) đang chứng kiến sự sụt giảm thứ hai liên tiếp khi cơn sốt xung quanh cổ phiếu meme bắt đầu hạ nhiệt sau khi thống trị đầu tuần này.

Vào thứ Năm, GameStop chứng kiến mức giảm lên đến 20%, trong khi AMC giảm 12%. Sự gia tăng hoạt động giao dịch meme đã đẩy những cổ phiếu này lên trong hai ngày đầu tuần, nhưng đà tăng chậm lại vào thứ Tư, dẫn đến những mất mát đáng kể xóa sạch phần lớn 11 tỷ USD tăng trưởng giá trị thị trường.

Theo Matthew Tuttle, CEO của Tuttle Capital Management, cổ phiếu như GameStop và AMC, thiếu hỗ trợ cơ bản, không thể duy trì mức cao mà không có sự quan tâm đầu tư liên tục.

Sự biến động gần đây đánh thức ký ức về hiện tượng cổ phiếu meme đầu năm 2021 khi những nhà đầu tư cá nhân trên nền tảng như Reddit đẩy GameStop và AMC lên mức kỷ lục. Keith Gill, được biết đến trực tuyến với cái tên “Roaring Kitty”, đã nổi tiếng vì kêu gọi các nhà đầu tư quanh GameStop. Một bài đăng từ tài khoản của Gill trên nền tảng X vào Chủ nhật đã khơi mào làn sóng hoạt động gần đây.

Trong khi những nhà bán khống vẫn bị đe dọa bởi những biến động trong tuần này, chúng vẫn tương đối nhẹ so với mức độ biến động cực đoan chứng kiến vào năm 2021, khi giá cổ phiếu GameStop tăng hơn 1.600% trong tháng 1. Tuy nhiên, GameStop vẫn chưa đạt đến mức đỉnh cao nhất trong giai đoạn đó.

Tuttle lưu ý sự thay đổi tâm lý của nhà đầu tư kể từ thời kỳ đỉnh dịch, cho thấy cách tiếp cận thận trọng hơn đối với việc giao dịch cổ phiếu meme.

GameStop, theo ước tính của các chuyên gia, không dự kiến sinh lợi cho đến quý cuối năm và hiện giao dịch với hệ số lợi nhuận dự phóng vượt 1.200, khiến nó trở thành cổ phiếu có vốn hóa thị trường trên 1 tỷ USD có hệ số cao nhất tại thị trường Mỹ theo giá đóng cửa ngày thứ Tư.

Trong khi đó, AMC đã tận dụng làn sóng tăng giá bằng cách hoàn tất đợt chào bán cổ phiếu đã công bố trước đó và ký một thỏa thuận riêng để đổi cổ phiếu nhằm giảm gánh nặng nợ.

Sophie Lund-Yates, phân tích viên cấp cao về cổ phiếu tại Hargreaves Lansdown, cảnh báo về việc định giá phồng của những cổ phiếu này và nhấn mạnh rủi ro liên quan đến việc giao dịch mang tính đầu cơ.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.