Người quản lý tiền của bang Illinois kêu gọi bỏ phiếu chống lại các giám đốc điều hành Exxon trong bối cảnh tranh chấp

ExxonMobil

(SeaPRwire) –   Bộ trưởng Ngân khố bang Illinois đã kêu gọi cổ đông của Công ty Exxon Mobil (NYSE: XOM) bỏ phiếu chống lại việc tái bầu Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Darren Woods trong cuộc họp thường niên sắp tới, theo một tệp nộp gần đây. Lời khuyên này đến khi Exxon Mobil vẫn đang kiện hai cổ đông của mình.

Ngoài việc phản đối CEO Darren Woods, bộ trưởng đã khuyên bỏ phiếu chống lại Chủ tịch Hội đồng Giám sát độc lập Joseph Hooley trong cuộc họp cổ đông của Exxon dự kiến diễn ra vào ngày 29 tháng 5. Tập đoàn dầu khí thường xuyên bị các nghị quyết cổ đông phê bình này đã khởi xướng hành động pháp lý từ đầu năm nhằm ngăn cản một đề xuất về khí hậu từ hai nhà đầu tư hoạt động được bỏ phiếu, mặc dù những nhà đầu tư này đã rút lại đề xuất của họ. Tuy nhiên, Exxon vẫn tiếp tục vụ kiện.

Tệp nộp nhấn mạnh tuyên bố ngày 9 tháng 5 của bộ trưởng, chỉ trích các quyết định và sự giám sát của lãnh đạo hội đồng quản trị. Exxon Mobil vẫn chưa phản hồi cáo buộc này.

Thêm vào sự tranh cãi, công ty tư vấn ảnh hưởng Glass Lewis tuần trước đã khuyến nghị cổ đông bỏ phiếu chống lại Hooley. Họ chỉ ra lo ngại về “các chiến thuật bất thường và quyết liệt” của Exxon trong việc xử lý vụ kiện chống lại các cổ đông hoạt động của mình.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.