Những người bán khống cổ phiếu GameStop phải chịu khoản lỗ 1,4 tỷ USD trong đợt tăng giá cổ phiếu meme

Game Stop
(SeaPRwire) –  

Những nhà đầu cược chống lại . () đã chịu những tổn thất lớn vượt quá 1 tỷ đô la Mỹ khi giá cổ phiếu của công ty tăng vọt, gần gấp ba lần trong tháng này. Cổ phiếu của công ty kinh doanh trò chơi điện tử này đã tăng mạnh 119% vào đầu phiên giao dịch thứ Hai, dẫn đến ít nhất tám lần ngừng giao dịch do biến động mạnh trong giờ đầu tiên. Đến giữa tháng Năm, cổ phiếu đã tăng khoảng 185%, khiến những khoản lỗ do đánh giá lại của những nhà đầu cược chống lại tăng vọt lên 1,4 tỷ đô la, theo báo cáo của S3 Partners.

Sau đợt tăng ban đầu, cổ phiếu của GameStop, có trụ sở tại Grapevine, Texas, điều chỉnh lên 65% vào lúc 11h20 tại Thành phố New York. Sự phục hồi này lặp lại cơn sốt cổ phiếu meme năm 2021, do những nhà đầu tư có thanh khoản dồi dào thách thức các quỹ đầu cược chống lại, gây ra những tổn thất lớn cho các tổ chức như Quỹ quản lý vốn Melvin, cuối cùng đã ngừng hoạt động.

Mặc dù những nhà đầu cược chống lại đã thu về khoảng 400 triệu đô la từ tháng Một đến tháng Tư, nhưng những biến động nhanh chóng điển hình của cổ phiếu meme đã xóa sạch những lợi nhuận này. Theo S3 Partners, tỷ lệ cổ phiếu GameStop bị đầu cược chống lại vẫn ở mức cao, khoảng 24%, đáng kể hơn mức trung bình nhưng vẫn thấp hơn mức cực đại 140% trước đợt tăng năm 2021.

Hơn nữa, chi phí đầu cược chống lại cổ phiếu GameStop đã tăng lên trong tuần qua khi giá cổ phiếu leo thang, với chi phí vay mượn hiện vượt quá 10% phí tài trợ hàng năm, nhấn mạnh rủi ro và biến động liên quan đến việc cá cược chống lại cổ phiếu meme.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.