Morgan Stanley vượt kỳ vọng trong quản lý tài sản, giao dịch và ngân hàng đầu tư

MS Stock

(SeaPRwire) –   Morgan Stanley () đã vượt qua dự đoán của các nhà phân tích về cả lợi nhuận và doanh thu. Báo cáo tài chính của ngân hàng cho thấy các bộ phận chủ chốt như quản lý tài sản, giao dịch và ngân hàng đầu tư đều hoạt động tốt hơn dự kiến.

Những con số nói lên tất cả:

Lợi nhuận: 2,02 USD mỗi cổ phiếu, vượt qua dự đoán 1,66 USD theo LSEG.

Doanh thu: 15,14 tỷ USD, cao hơn dự báo 14,41 tỷ USD.

Báo cáo lợi nhuận quý 1 là 3,41 tỷ USD, tương đương 2,02 USD mỗi cổ phiếu, tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái. Sự tăng trưởng này được thúc đẩy bởi kết quả kinh doanh tốt ở từng phân khúc chủ chốt. Doanh thu cũng tăng 4% lên 15,14 tỷ USD.

Phản ứng trước kết quả này, giá cổ phiếu Morgan Stanley tăng hơn 3%.

Quản lý tài sản nổi bật với doanh thu tăng 4,9% lên 6,88 tỷ USD, vượt 230 triệu USD so với dự báo do thị trường tăng đẩy doanh thu phí dịch vụ trong khi giảm doanh thu lãi suất.

Doanh thu giao dịch cổ phiếu tăng 4,1% lên 2,84 tỷ USD, vượt 160 triệu USD dự báo nhờ khối lượng giao dịch phái sinh tăng.

Ngân hàng đầu tư nổi bật với doanh thu tăng 16% lên 1,45 tỷ USD, vượt nhẹ so với dự báo 1,4 tỷ USD nhờ tăng trái phiếu và phát hành cổ phiếu, bù đắp giảm phí M&A.

CEO Ted Pick dù đối mặt thách thức ban đầu do lãi suất cao khiến khách hàng chuyển tiền vào các khoản đầu tư sinh lợi cao hơn nhưng bày tỏ tin tưởng vào sức chống chịu của ngân hàng. Trước đó, cổ phiếu ngân hàng giảm gần 7%.

Giống như Goldman Sachs và JPMorgan Chase, Morgan Stanley hưởng lợi từ giao dịch và ngân hàng đầu tư mạnh mẽ trong quý.

Trong khi các nhà phân tích hỏi Pick về các cuộc điều tra quy định liên quan đến tiềm năng thiếu sót trong quy trình kiểm tra khách hàng tại bộ phận quản lý tài sản, Pick khẳng định cam kết của ngân hàng trong việc duy trì quy trình kiểm tra và theo dõi khách hàng nghiêm ngặt, cùng với các nỗ lực và đầu tư liên tục được thực hiện trong lĩnh vực này, với chi phí liên quan được tính vào chi phí hoạt động của ngân hàng.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.