Meta đạt mức tăng 200 tỷ đô, một cột mốc lịch sử trên thị trường chứng khoán

Meta Stock

(SeaPRwire) –   Meta Platforms Inc. (NASDAQ:META) sắp có màn tái sinh đáng chú ý trên Phố Wall. Chỉ vài năm trước, công ty sở hữu Facebook đã trải qua đợt sụt giá trị thị trường lớn nhất trong lịch sử chứng khoán. Tuy nhiên, kể từ đó, công ty đã trải qua quá trình chuyển đổi đáng kể và vào thứ Năm, công ty đã thu hút các cổ đông bằng một báo cáo tài chính quý ấn tượng khác, nhấn mạnh vào trọng tâm chiến lược là cắt giảm chi phí và củng cố lợi nhuận lên tới hàng tỷ USD.

Vào thứ Sáu, cổ phiếu đã tăng tới 21%, có khả năng sẽ tăng vốn hóa thị trường thêm 200 tỷ đô la. Nếu được thực hiện, đây sẽ là mức tăng giá trị thị trường trong một phiên lớn nhất, vượt qua mức tăng 190 tỷ đô la mà Apple Inc. và Amazon.com Inc. đạt được vào năm 2022.

Nhà phân tích Brian Nowak của Morgan Stanley bày tỏ sự tin tưởng vào quỹ đạo của Meta, trong một ghi chú vào thứ Sáu, ông này có nói rằng, “Thực hiện vững chắc, tăng trưởng nhanh hơn và hiệu quả của cấu trúc vốn cao hơn sẽ cải thiện triển vọng từ đây”. Ông cũng nhấn mạnh vào tuyến AI mạnh mẽ của Meta dành cho cả người dùng và người quảng cáo, với kế hoạch ra mắt và mở rộng thêm các công cụ trong suốt năm 2024.

Vào năm 2023, Meta đã giảm 22% lực lượng lao động của mình, cho thấy cam kết tinh giản hoạt động. Công ty cũng tiết lộ kế hoạch mua lại cổ phiếu trị giá 50 tỷ đô la và công bố cổ tức quý đầu của mình vào thứ năm, phát đi thông điệp về sức mạnh tài chính cho các nhà đầu tư và cung cấp cho họ một lý do hấp dẫn để duy trì cổ phần của mình.

Bất chấp các biện pháp cắt giảm chi phí đáng kể, Meta vẫn cam kết đầu tư đáng kể vào các tiến bộ về trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là AI sáng tạo. Đồng thời, công ty tiếp tục phân bổ nguồn lực cho các công nghệ nền tảng hỗ trợ các sản phẩm truyền thông xã hội và tăng cường khả năng nhắm mục tiêu quảng cáo của mình. Cách tiếp cận kép này phản ánh cam kết của Meta trong việc duy trì sự cân bằng giữa trách nhiệm tài chính và đổi mới chiến lược trong các lĩnh vực chính của phát triển công nghệ.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.