Exxon và Chevron vượt kỳ vọng khi các giếng dầu đá phiến làm tăng sản lượng

Exxon Mobil Stock

(SeaPRwire) –   (NYSE:XOM) và Chevron Corp. (NYSE:CVX) đã vượt qua được những mong đợi về lợi nhuận, hưởng lợi từ việc sản xuất dầu tại các mỏ đá phiến nhiều hơn dự kiến giúp bù đắp tác động từ giá dầu thô sụt giảm.

Cổ phiếu của Exxon đã tăng tới 1,6% tại New York, và Chevron chứng kiến mức tăng 2,8%. Hiệu suất mạnh mẽ của Exxon cũng được hỗ trợ bởi khoản thúc đẩy 1,14 tỷ đô la từ các công cụ phái sinh không ổn định và sản lượng nhiên liệu kỷ lục tại các nhà máy lọc dầu của họ.

Chevron báo cáo thu nhập đã điều chỉnh là 3,45 đô la một cổ phiếu, vượt mức ước tính của Bloomberg Consensus là 23 xu. Ngoài ra, công ty thăm dò dầu mỏ này đã tăng cổ tức lên 8%, cao hơn dự báo ban đầu.

Các báo cáo khả quan từ các công ty khoan dầu thô hàng đầu Bắc Mỹ, nhờ vào sự tăng trưởng mạnh mẽ về sản lượng tại lưu vực Permian, tiếp nối các kết quả tương tự từ Shell Plc, công ty đã khởi động mùa báo cáo thu nhập của Big Oil với mức thu nhập ròng điều chỉnh cao hơn mức dự báo trung bình hơn 1 tỷ đô la. BP Plc và TotalEnergies SE dự kiến sẽ công bố kết quả của họ vào tuần tới.

Bộ phận giao dịch của Exxon đóng vai trò quan trọng, mang lại hơn 1 tỷ đô la lợi nhuận, bù đắp hơn 410 triệu đô la thiếu hụt từ giá dầu thô thấp hơn. Đây là một sự thay đổi đối với Exxon, công ty vốn thận trọng với việc giao dịch vì những rủi ro được nhận thức.

Cả Exxon và Chevron đều phải chịu áp lực từ các nhà đầu tư để tăng dòng tiền bằng cách tăng sản lượng dầu mà tránh được tình trạng dư cung có thể gây hại đến giá cả. Exxon đang theo đuổi mục tiêu này thông qua thương vụ tiếp quản Pioneer Natural Resources Co trị giá 60 tỷ đô la, dự kiến sẽ hoàn tất vào khoảng giữa năm, trong khi Chevron đang áp dụng chiến lược tương tự với thỏa thuận 53 tỷ đô la đối với Hess Corp.

Giám đốc điều hành của Exxon, Darren Woods, đặt mục tiêu tăng gấp đôi thu nhập từ năm 2019 đến năm 2027 bằng cách chuyển hướng sang sản xuất dầu có lợi nhuận hơn. Là công ty thăm dò dầu mỏ lớn thứ hai của Hoa Kỳ, Chevron đang hướng tới mục tiêu tăng trưởng 10% sản lượng tại lưu vực Permian trong năm nay, với mục tiêu đạt 1 triệu thùng một ngày từ khu vực này vào năm 2025.

Những kết quả khả quan này nhấn mạnh khả năng phục hồi của các công ty dầu mỏ lớn trong việc vượt qua những thách thức của thị trường và điều chỉnh các chiến lược để đảm bảo tăng trưởng và lợi nhuận liên tục.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.