Ford Thấy Doanh Số Tháng Một Mạnh, Vượt Qua Toyota, nhưng Tăng Trưởng Phương Tiện Điện Bị Đình Trệ

Ford Stock

(SeaPRwire) –   Trong một khởi đầu đầy triển vọng cho năm mới, (NYSE:F) đã báo cáo doanh số bán hàng mạnh tại Hoa Kỳ trong tháng 1, vượt qua đối thủ Toyota (NYSE:TM), dẫn đầu về doanh số bán hàng trong năm trước. Bất chấp đà tăng trưởng tích cực này, doanh số bán xe điện (EV) đã gặp phải sự sụt giảm.

Ford đã tiết lộ mức tăng 4,3% về doanh số bán hàng tại Hoa Kỳ trong tháng 1, đạt 152.617 chiếc, góp phần vào thị phần 13,7%, tăng 0,3% so với năm trước. Mặt khác, Toyota đã tăng trưởng 23,3% về doanh số bán hàng tại Hoa Kỳ nhưng chỉ bán được 143.241 xe trong tháng 1. Toyota phải vật lộn với tình trạng thiếu chip và thách thức về hàng tồn kho kể từ năm 2023, đang nỗ lực xây dựng lại chuỗi cung ứng của mình.

Thành tích ấn tượng của Ford là do doanh số bán kỷ lục của xe bán tải nhỏ gọn Maverick (12.443 chiếc) và hiệu suất mạnh mẽ ở mảng xe tải và xe van, vượt quá 80.000 chiếc. Ford ước tính rằng họ đã bán được nhiều hơn 15.000 xe tải và xe van so với đối thủ cạnh tranh gần nhất, General Motors (NYSE:GM), mặc dù GM không tiết lộ dữ liệu bán hàng hàng tháng.

Trong khi doanh số bán xe hybrid của Ford tăng 42,7%, đạt tổng cộng 11.157 chiếc so với năm trước thì doanh số bán xe điện lại giảm. Doanh số bán xe hoàn toàn bằng điện đã giảm 10,9% so với năm ngoái xuống còn 4.674 chiếc vào tháng Giêng. Một số yếu tố, bao gồm việc hết hạn tín dụng thuế EV của liên bang đối với Mustang Mach-E, điều kiện thời tiết bất lợi, mối quan ngại về phạm vi hoạt động và lãi suất cao hơn, có thể đã ảnh hưởng đến doanh số bán xe điện vào đầu năm.

Giám đốc điều hành Ford Jim Farley đã giải quyết những lo ngại về bối cảnh xe điện vào giữa tháng 1, nhấn mạnh tầm quan trọng của giá cả đối với nhu cầu. Ông bày tỏ rằng doanh số bán xe điện (EV) của họ đang tăng lên, nhưng điều đó cho thấy rằng những khách hàng chính thống không muốn trả giá cao như những người dùng đầu tiên, nhấn mạnh đến nhu cầu về giá thấp hơn.

Bất chấp những thách thức trong lĩnh vực xe điện, Farley vẫn bày tỏ lạc quan về doanh số bán xe hybrid, đồng thời nhấn mạnh vị trí của Ford là nhà bán xe hybrid lớn thứ hai tại Hoa Kỳ sau Toyota. Việc cung cấp các tùy chọn xe tải, chẳng hạn như F-150 với hệ truyền động bằng xăng, hybrid hoặc EV, đã góp phần vào thành công của công ty trên thị trường hybrid.

Các nhà đầu tư đang háo hức chờ đợi thêm thông tin chi tiết về chiến lược xe điện của Ford và triển vọng cho năm 2024 khi công ty công bố kết quả vào thứ Ba tuần tới. Farley dự đoán năm 2024 sẽ là năm quan trọng đối với Ford, nhấn mạnh việc giải quyết các vấn đề về lao động và ra mắt sáu sản phẩm mới, cùng với dòng sản phẩm mới của Broncos và Mavericks.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.