Cổ phiếu Apple giảm dù vượt kỳ vọng lợi nhuận, đối mặt tốc độ bán hàng chậm lại tại Trung Quốc

Apple Stock

(SeaPRwire) –   Vào phiên giao dịch sáng sớm Thứ Sáu, cổ phiếu Apple (NASDAQ:AAPL) đã trải qua một đợt giảm đột ngột mặc dù công ty đã vượt qua các kỳ vọng trong báo cáo thu nhập quý đầu tiên của mình. Trong khi Apple đạt mức thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 2,18 đô la với doanh thu là 119,6 tỷ đô la, vượt qua dự đoán của các nhà phân tích, đó là 2,11 đô la với doanh thu là 117,9 tỷ đô la, thì đợt giảm này được cho là do doanh số bán chậm lại tại một trong những thị trường quan trọng của họ, Trung Quốc.

Doanh số bán tại Trung Quốc, khu vực lớn thứ ba của Apple sau Bắc Mỹ và Châu Âu, đã không đạt kỳ vọng khi chỉ đạt mức 20,8 tỷ đô la, trong khi Phố Wall kỳ vọng sẽ đạt 23,5 tỷ đô la. Sự sụt giảm này đặc biệt đáng chú ý vì công ty đã báo cáo doanh số bán tại Đại Trung Hoa đạt 23,9 tỷ đô la trong cùng kỳ của năm trước. Cổ phiếu Apple đã giảm hơn 2% vào đầu phiên giao dịch thứ Sáu.

Những thách thức ở thị trường Trung Quốc rất đa dạng, bao gồm nền kinh tế trì trệ và sự cạnh tranh gia tăng từ Huawei, điều này ảnh hưởng đến doanh số bán sản phẩm của Apple trong khu vực. Tuy nhiên, hiệu suất vững chắc ở Bắc Mỹ và Châu Âu đã tạo ra sự tăng trưởng cho công ty.

Mặc dù gặp bất lợi ở Trung Quốc, Apple vẫn báo cáo doanh số bán iPhone mạnh mẽ với mức 69,7 tỷ đô la, vượt qua kỳ vọng là 68,6 tỷ đô la. Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, đã nhấn mạnh những thành tựu của công ty, ông phát biểu rằng “Hôm nay, Apple báo cáo mức tăng trưởng doanh thu trong quý tháng 12 nhờ vào doanh số iPhone và doanh thu kỷ lục mọi thời đại trong Mảng Dịch vụ”.

Doanh thu máy Mac đạt 7,8 tỷ đô la, thấp hơn một chút so với kỳ vọng của các nhà phân tích là 7,9 tỷ đô la, trong khi doanh thu iPad không đạt kỳ vọng khi chỉ đạt 7 tỷ đô la trong khi Phố Wall kỳ vọng là 7,1 tỷ đô la. Apple có kế hoạch giới thiệu iPad và Mac mới vào tháng 3, nhằm thúc đẩy doanh số trong các phân khúc này.

Mảng Sản phẩm đeo, thiết bị gia dụng và phụ kiện tạo ra 12 tỷ đô la, đáp ứng ước tính. Apple đã phải đối mặt với cuộc chiến bằng sáng chế đang diễn ra với nhà sản xuất thiết bị y tế Masimo, cuộc chiến này tạm thời ảnh hưởng đến doanh số bán hàng vì Apple phải gỡ bỏ thành phần cảm biến oxy trong máu khỏi một số đồng hồ nhất định.

Phân khúc Dịch vụ của Apple đạt 23,1 tỷ đô la, thấp hơn một chút so với mức dự kiến là 23,4 tỷ đô la. Báo cáo thu nhập của công ty diễn ra trước khi ra mắt tai nghe AR/VR Vision Pro, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 2 tháng 2 với giá 3.499 đô la. Mặc dù sản phẩm này gây ấn tượng, nhưng mức giá cao có thể hạn chế người tiêu dùng sử dụng, mặc dù Giám đốc điều hành Cook đã lưu ý đến sự quan tâm đáng kể từ khách hàng doanh nghiệp trong cuộc gọi báo cáo thu nhập.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.