AbbVie nâng cao dự báo doanh số bán thuốc miễn dịch năm 2027

AbbVie stock

(SeaPRwire) –   AbbVie (NYSE:ABBV), có trụ sở tại Chicago, đã thông báo về việc điều chỉnh ước tính tăng doanh số bán thuốc miễn dịch và Rinvoq năm 2027 lên 27 tỷ đô la, tăng 6 tỷ đô la so với ước tính trước đó. Công ty dược phẩm này đang dựa vào doanh thu từ những loại thuốc miễn dịch mới này để bù đắp cho doanh số bán thuốc điều trị viêm khớp Humira giảm.

Trong cuộc gọi với các nhà đầu tư, AbbVie giải thích rằng dự báo điều chỉnh phản ánh sự tăng trưởng được thấy đối với Skyrizi và Rinvoq, với dự đoán doanh số của các loại thuốc này trong năm nay đạt 16 tỷ đô la. Công ty dự báo doanh thu Skyrizi đạt 10,5 tỷ đô la và doanh số Rinvoq đạt 5,5 tỷ đô la vào năm 2024.

Cổ phiếu AbbVie tăng 1,6% trong giao dịch đầu ngày sau thông báo. Theo Mohit Bansal, nhà phân tích của Wells Fargo, dự báo được điều chỉnh cho Skyrizi và Rinvoq dự kiến sẽ giải quyết các lo ngại về giá và góp phần vào mô hình tăng trưởng cao một chữ số cho đến cuối thập kỷ.

Trong quý IV năm 2023, doanh số bán Rinvoq đạt 1,26 tỷ đô la, vượt quá kỳ vọng là 1,17 tỷ đô la, trong khi doanh số bán Skyrizi là 2,39 tỷ đô la phù hợp với ước tính. Humira, từng là loại thuốc bán chạy nhất thế giới, lần đầu tiên phải đối mặt với sự cạnh tranh tại Hoa Kỳ vào năm 2023, dẫn đến doanh số bán tại Hoa Kỳ giảm 35% xuống còn 12,16 tỷ đô la.

AbbVie thừa nhận rằng Humira dự kiến sẽ tạo ra 9,6 tỷ đô la vào năm 2024, cân nhắc đến sự xói mòn tại Hoa Kỳ khoảng 36%. Doanh số bán Humira giảm 41% xuống còn 3,30 tỷ đô la trong quý IV, vượt qua ước tính là 3,28 tỷ đô la. Công ty nhấn mạnh rằng Humira sẽ mất một số quyền bảo hiểm ở Hoa Kỳ qua các năm nhưng sẽ duy trì phạm vi bảo hiểm rộng rãi trên các công thức của đơn vị quản lý lợi ích thuốc (PBM) vào năm 2024.

Dự báo năm 2024 của AbbVie bao gồm mức lợi nhuận điều chỉnh từ 11,05 đến 11,25 đô la cho mỗi cổ phiếu. Theo dữ liệu của LSEG, kỳ vọng trung bình về lợi nhuận hằng năm là 11,24 đô la. Một số nhà phân tích lưu ý rằng sự đồng thuận chỉ tính một phần tác động 32 xu từ hoạt động mua lại các nhà phát triển thuốc ImmunoGen và Cerevel Therapeutics của công ty vào năm trước.

Botox, một sản phẩm khác trong danh mục đầu tư của AbbVie, đã vượt quá mong đợi với doanh số bán đạt 1,49 tỷ đô la. Mặc dù phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các loại thuốc tiêm chống nhăn mới hơn, Botox vẫn là một yếu tố đóng góp đáng kể vào hiệu suất chung của AbbVie. Công ty báo cáo lợi nhuận điều chỉnh hàng quý là 2,79 đô la cho mỗi cổ phiếu, vượt qua ước tính 2 xu.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.