Hoạt động quyền chọn bán của Cổ phiếu Lyft: Tiết lộ giá trị ẩn

Lyft Stock

(SeaPRwire) –   Hoạt động bất thường trong quyền chọn bán LYFT Inc (NASDAQ:LYFT) hôm nay đã thu hút sự chú ý, có thể liên quan đến thông báo gần đây của LYFT về kỳ vọng về dòng tiền tự do tích cực trong năm 2024. Tiết lộ này làm sáng tỏ giá trị cơ bản của LYFT, khiến nhiều người suy đoán về động cơ đằng sau hoạt động bán, có thể xuất phát từ những người bán khống như một phương án đầu tư sinh lời.

Hiện tại được giao dịch ở mức 18,35 đô la, Báo cáo Hoạt động Quyền chọn Cổ phiếu Bất thường của Barchart cho thấy khối lượng quyền chọn bán đáng kể được giao dịch ở mức giá thực hiện là 17,00 đô la, với hơn 2.900 hợp đồng được giao dịch sẽ hết hạn vào ngày 22 tháng 3, chỉ hơn hai tuần nữa. Điều này cho thấy tâm lý bi quan, dự đoán giá cổ phiếu có khả năng giảm hơn 7,35% trong khung thời gian đã nêu.

Tuy nhiên, một góc nhìn khác cho thấy rằng những người bán khống các quyền chọn này có thể tin rằng cổ phiếu sẽ duy trì mức hiện tại hoặc thậm chí tăng lên. Bằng cách đảm bảo mức phí bảo hiểm là 0,41 đô la cho mỗi hợp đồng, các nhà đầu tư có thể ngay lập tức nhận được tỷ suất lợi nhuận là 2,41%, tương ứng với khoản thu nhập 118.900 đô la từ 2.900 hợp đồng với số tiền đảm bảo bằng tiền mặt là 4,93 triệu đô la.

Lý do đằng sau giao dịch do bán khống khởi tạo này càng được củng cố bởi triển vọng đầy hứa hẹn của LYFT. LYFT dự kiến ​​sẽ chuyển đổi khoảng một nửa EBITDA điều chỉnh của mình thành dòng tiền tự do, dựa trên biên độ EBITDA điều chỉnh 1,8% của quý 4 và doanh thu dự kiến ​​là 5,11 tỷ đô la trong năm nay, LYFT có khả năng tạo ra dòng tiền tự do là 46 triệu đô la trong năm 2024.

Dòng tiền tự do dự kiến ​​này có thể tác động đáng kể đến mức định giá của LYFT. Giả sử LYFT trả hết 100% dòng tiền tự do này dưới dạng cổ tức, thì cổ phiếu có thể tạo ra lợi nhuận ít nhất 0,50%, vượt xa lợi suất cổ tức gần đây là 0,10% của Meta Platforms. Do đó, vốn hóa thị trường của LYFT có thể tăng vọt lên 9,2 tỷ đô la, phản ánh mức tăng tiềm năng hơn 36,4% so với giá trị thị trường hiện tại 6,74 tỷ đô la.

Về bản chất, hoạt động quyền chọn bán trong cổ phiếu LYFT có thể đóng vai trò như một tín hiệu, nêu bật giá trị cơ bản và tiềm năng tăng trưởng đáng kể của cổ phiếu này.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.