Grab dự báo doanh thu năm 2024 khiêm tốn giữa doanh thu lợi nhuận theo quý và chiến lược mua lại

Grab Stock

(SeaPRwire) –   Hôm thứ Năm, Grab Holdings (NASDAQ:GRAB) đã ăn mừng lợi nhuận quý đầu tiên và giới thiệu chiến lược mua lại cổ phiếu đầu tiên của mình. Tuy nhiên, dự báo doanh thu hàng năm thận trọng của gã khổng lồ trong lĩnh vực đi chung xe và giao đồ ăn đã khiến các mối lo ngại về triển vọng kinh doanh của công ty xuất hiện, phủ bóng đen lên các cổ phiếu của công ty.

Mặc dù công ty có trụ sở tại Singapore đã chứng kiến sự hồi sinh trong lĩnh vực đi chung xe đạt mức trước đại dịch vào năm 2023, nhưng mảng giao đồ ăn của công ty vẫn đang phục hồi sau giai đoạn suy thoái sau thời gian phong tỏa, sau khi đã trải qua đợt bùng nổ trong thời gian hạn chế do đại dịch.

Phát biểu với Reuters, Giám đốc Tài chính Peter Oey bày tỏ sự lạc quan về khả năng tăng tốc doanh thu sau năm 2024, viện dẫn việc đầu tư vào các sản phẩm sáng tạo có thể tạo ra các giao dịch đáng kể. Grab đang dày công tạo ra các dịch vụ cao cấp trong dịch vụ giao hàng và đi lại của mình để chiếm lĩnh các thị trường có giá trị cao.

Trong phiên giao dịch sớm, cổ phiếu Grab được niêm yết tại Hoa Kỳ đã giảm 2% xuống còn 3,38 đô la sau thông báo trên. Công ty dự kiến doanh thu tài chính năm 2024 sẽ đạt từ 2,70 tỷ đô la đến 2,75 tỷ đô la, thấp hơn một chút so với ước tính trung bình của các nhà phân tích là 2,80 tỷ đô la, theo dữ liệu của LSEG.

Hơn nữa, Grab tiết lộ ý định mua lại 500 triệu đô la cổ phiếu phổ thông loại A, cùng với việc trả nợ trước hạn cho một khoản vay dài hạn. Động thái này lặp lại sáng kiến mua lại cổ phiếu ra mắt gần đây của Uber (NYSE:UBER).

Ngoài ra, Grab dự báo lãi ròng điều chỉnh cả năm từ 180 triệu đô la đến 200 triệu đô la, vượt qua ước tính là 135,2 triệu đô la. Đáng chú ý, doanh thu quý 4 của công ty là 653 triệu đô la đã vượt qua kỳ vọng của các nhà phân tích là 629 triệu đô la, với mức tăng 26% trong hoạt động kinh doanh về đi lại nhờ nhu cầu đi lại trong quý nghỉ lễ tăng cao, cùng với mức tăng 20% ở mảng giao hàng.

Grab báo cáo thu nhập ròng 11 triệu đô la trong quý 4, nhờ vào “việc đảo ngược kế toán tích lũy”. Công ty đã đạt được mức lãi ròng điều chỉnh đầu tiên trong quý tài chính thứ ba, nhờ vào việc tối ưu hóa lực lượng lao động và cắt giảm chiến lược các khoản tiền thưởng và chi phí công nghệ trong hai năm qua.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.