Giá dầu sụt giảm khi lo ngại về nhu cầu bù đắp cho căng thẳng ở Trung Đông

Giá dầu

(SeaPRwire) –   Giá dầu đã giảm vào thứ Hai do lo ngại về nhu cầu toàn cầu và lãi suất tăng đã bù đắp mối lo ngại về căng thẳng ở Trung Đông có khả năng gây gián đoạn nguồn cung. Hợp đồng tương lai dầu Brent giảm 0,5% xuống còn 81,77 USD/thùng, trong khi giá dầu thô Tây Texas trung gian (WTI) của Hoa Kỳ giảm 0,3% xuống còn 76,64 USD.

Bình luận của quan chức Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ về việc không khuyến nghị cắt giảm lãi suất làm gia tăng mối lo ngại về lạm phát, có khả năng trì hoãn việc Fed cắt giảm lãi suất và ảnh hưởng đến nhu cầu dầu do làm chậm tăng trưởng kinh tế. Ngoài ra, số liệu lạm phát sắp tới của Hoa Kỳ, lạm phát tại Anh và dữ liệu Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của khu vực đồng euro dự kiến sẽ tác động đến tâm lý thị trường.

Bất chấp dự đoán của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) rằng nhu cầu dầu sẽ đạt đỉnh vào năm 2030, một số người tham gia thị trường, như Giám đốc điều hành của TotalEnergies (Pháp) Patrick Pouyanne, tin rằng nhu cầu dầu sẽ tiếp tục tăng. Tương tự, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) dự đoán nhu cầu sử dụng dầu sẽ tăng trong hai thập kỷ tới.

Tuần trước, giá dầu đã tăng khoảng 6% do các yếu tố khác nhau như đe dọa đến hoạt động vận chuyển ở Biển Đỏ, các cuộc tấn công của Ukraine vào các nhà máy lọc dầu của Nga và hoạt động bảo dưỡng nhà máy lọc dầu của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, tình trạng gián đoạn ở Biển Đỏ do phiến quân Houthi do Iran hậu thuẫn nhắm vào một tàu chở hàng không ảnh hưởng đáng kể đến nguồn cung dầu thô toàn cầu.

Ả Rập Xê Út đã ngừng kế hoạch mở rộng năng lực sản xuất dầu mỏ, viện dẫn lý do về quá trình chuyển đổi năng lượng, trong khi Iraq cam kết với quyết định của OPEC và duy trì mức sản lượng dưới 4 triệu thùng/ngày. Tại Hoa Kỳ, sản lượng dầu tại các khu vực sản xuất đá phiến chính dự kiến sẽ tăng lên mức cao nhất trong bốn tháng vào tháng 3, theo triển vọng năng lượng của chính phủ liên bang.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.