Cổ phiếu Trump Media tăng vọt trở lại giữa cuộc chiến chống bán khống

Trump Media Stock

(SeaPRwire) –   Công ty Trump Media & Technology Group (NASDAQ: DJT) chứng kiến mức tăng đáng kể lần thứ hai liên tiếp, tăng khoảng 15% vào Thứ Năm khi công ty thực hiện các biện pháp chống lại những người bán khống trong bối cảnh

Theo trang FAQ được cập nhật trên website của Trump Media, công ty hướng dẫn nhà đầu tư cách ngăn cản cổ phiếu của họ bị cho vay cho các vị trí ngắn hạn, khi lợi ích ngắn hạn hiện tại của cổ phiếu DJT là khoảng 13% cổ phiếu đang lưu hành.

Trump Media đã niêm yết trên sàn Nasdaq sau khi sáp nhập với công ty mục đích đặc biệt Digital World Acquisition Corp. Cổ phiếu đã giảm khoảng 55% kể từ cuối tháng 3.

Công ty khuyến cáo nhà đầu tư liên hệ với công ty môi giới để hạn chế cho vay cổ phiếu cho những người bán khống và khuyến nghị từ chối bất kỳ chương trình cho vay chứng khoán nào. Ngoài ra, các nhà đầu tư được khuyến khích nắm giữ cổ phiếu DJT trong tài khoản tiền mặt tại công ty môi giới thay vì tài khoản margin và chuyển cổ phiếu sang ngân hàng để nắm giữ trong tài khoản hưu trí.

Bất chấp những khó khăn gần đây, Trump Media vẫn duy trì vốn hóa thị trường khoảng 4 tỷ USD, với cựu Tổng thống Trump nắm giữ cổ phần trị giá khoảng 2,4 tỷ USD. Nền tảng chủ chốt của công ty, Truth Social, được thành lập bởi Trump sau khi bị cấm khỏi các nền tảng mạng xã hội lớn sau vụ bạo loạn ngày 6/1 tại Điện Capitol năm 2021.

Tuy nhiên, Trump Media báo cáo doanh thu chỉ hơn 4 triệu USD và lỗ ròng gần 60 triệu USD cho cả năm kết thúc ngày 31/12. Công ty cảnh báo về những thách thức về lợi nhuận trong tương lai, và các bên liên quan vẫn chịu thời gian khóa 6 tháng trước khi bán hoặc chuyển nhượng cổ phiếu.

Bên cạnh những thách thức tài chính, Trump phải đối mặt với những cuộc chiến pháp lý, bao gồm mức phạt gian lận 454 triệu USD và một phiên tòa hình sự liên quan đến cáo buộc thanh toán cho ngôi sao phim người lớn Stormy Daniels. Bất chấp những trở ngại này, Trump gần đây đã đặt cọc 175 triệu USD trong vụ kiện gian lận, hoãn thanh toán cuối cùng trong khi ông kháng cáo phán quyết.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.