Cổ phiếu Peloton giảm sâu khi công ty dự báo doanh thu tiếp tục giảm

Cổ phiếu Peloton

(SeaPRwire) –   (NASDAQ:PTON) đã dự báo một lần nữa doanh số sẽ suy giảm trong quý hiện tại, trái ngược với kỳ vọng của Phố Wall là công ty sẽ tăng trưởng trở lại. Công ty công nghệ thể dục này dự đoán doanh thu từ 700 triệu đô la đến 725 triệu đô la trong quý tài chính thứ ba, thấp hơn so với ước tính trung bình của các nhà phân tích là 755,6 triệu đô la. Điều này phản ánh sự suy giảm từ mức khoảng 749 triệu đô la trong cùng kỳ một năm trước.

Peloton đã vật lộn với sự suy giảm hậu đại dịch và bất chấp doanh số bán hàng tốt hơn dự kiến trong mùa lễ, CEO Barry McCarthy vẫn đang nỗ lực để đưa công ty quay trở lại tăng trưởng. Việc thâm nhập vào thị trường đại học, bắt đầu bằng mối quan hệ hợp tác với Đại học Michigan, không mang lại đủ doanh số và sẽ bị loại bỏ dần.

Cổ phiếu của công ty đã giảm tới 15%, mức giảm mạnh nhất trong hơn năm tháng, xuống còn 4,74 đô la tại New York. Cổ phiếu Peloton đã giảm giá, đã giảm 8,7% trong năm 2024, cộng thêm mức giảm trong các năm 2021, 2022 và 2023. Hiện tại, cổ phiếu này giảm hơn 90% so với mức cao nhất trong đại dịch.

McCarthy thừa nhận thách thức trong việc đạt được tăng trưởng “theo quy mô”, tuyên bố rằng doanh thu dự kiến sẽ không bắt đầu tăng cho đến quý IV, kéo dài đến tháng Sáu. Peloton đã phải đối mặt với doanh thu suy giảm trong hai năm, sau sự gia tăng mạnh mẽ về doanh số bán hàng trong những ngày đầu của đại dịch COVID-19.

Trong quý hiện tại, Peloton dự kiến số lượng đăng ký ứng dụng trả phí sẽ giảm khoảng 13%, trong khoảng từ 730.000 đến 750.000. Mặc dù doanh thu giảm trong kỳ nghỉ lễ, nhưng doanh thu đã vượt qua ước tính ở mức 743,6 triệu đô la và đạt đến mức cao nhất theo hướng dẫn của công ty.

Trong khi những người đăng ký trả phí sử dụng thiết bị thể dục của Peloton cho thấy mức tăng trưởng thường niên 1%, đạt tổng số 3 triệu trong quý thứ hai, những người đăng ký trả phí cho ứng dụng này, cung cấp nội dung qua điện thoại và máy tính bảng, đã giảm 16% xuống còn 718.000. Tổng số thành viên, bao gồm cả người dùng trả phí và người dùng miễn phí trên các nền tảng của Peloton, là 6,4 triệu vào quý nghỉ lễ, giảm 4% so với năm trước.

Đạt được dòng tiền tự do dương là yếu tố quan trọng trong nỗ lực phục hồi hoạt động kinh doanh của McCarthy, được khởi xướng khi ông đảm nhận vai trò CEO vào tháng 2/2022. Peloton có thể sẽ bỏ lỡ mục tiêu đó trong năm tài chính 2024, nhưng McCarthy tin rằng mục tiêu đó có thể đạt được trong quý IV.

McCarthy bày tỏ sự không hài lòng với dịch vụ khách hàng của Peloton, thừa nhận rằng các vấn đề về chất lượng đã “làm hoen ố” thương hiệu. Bộ phận dịch vụ khách hàng đang được “khởi động lại” với ban lãnh đạo, hệ thống và nhà cung cấp bên thứ ba mới.

Tuy nhiên, McCarthy đã nêu bật những khía cạnh tích cực của doanh nghiệp, lưu ý rằng doanh số bán hàng qua các nhà bán lẻ như Dick’s Sporting Goods và Amazon đã tăng 72% trong kỳ nghỉ lễ. Chương trình cho thuê xe đạp dự kiến sẽ đạt mức tăng trưởng 100% trong năm tài chính 2024 và nhu cầu đối với máy chạy bộ cao cấp, trở lại sau khi bị thu hồi sản phẩm, đã vượt quá mong đợi.

Quan hệ đối tác của Peloton với TikTok và các công ty khác, cùng với những nỗ lực tái cấu trúc của McCarthy, bao gồm sa thải hàng loạt, thuê ngoài và thay đổi quản lý, là một phần trong chiến lược xoay chuyển tình hình chung của công ty.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.