Dự báo doanh thu Amazon: Cập nhật về quảng cáo Prime Video và tương lai AI được mong đợi

Amazon Stock

(SeaPRwire) –   Công ty Amazon (NASDAQ: AMZN) dự kiến sẽ công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý của mình sau giờ giao dịch vào Thứ Năm tuần sau, sau một tuần báo cáo của các công ty công nghệ lớn có kết quả từ kỳ vọng cao đến thất vọng.

Các kỳ vọng chính đối với quý tài chính thứ tư của Amazon bao gồm

  • Doanh thu dự kiến: 166,2 tỷ USD. Tăng đáng kể so với 149,2 tỷ USD trong Q4 2022.
  • Lợi nhuận trên cổ phiếu điều chỉnh: Dự kiến 0,78 USD (0,03 USD trong Q4 2022)
  • Amazon Web Services (AWS): Dự kiến 24,2 tỷ USD (21,4 tỷ USD trong Q4 2022)
  • Chi tiêu quảng cáo dự kiến: 14,2 tỷ USD, Tăng đáng kể so với 11,6 tỷ USD trong Q4 2022

Nhà đầu tư có thể tập trung vào tăng trưởng của AWS và tiềm năng thu lợi nhuận quảng cáo tăng cao hơn, đặc biệt sau khi Amazon gần đây giới thiệu quảng cáo kèm theo nội dung trên Prime Video như mặc định. Dịch vụ phát trực tuyến của Amazon bắt đầu hiển thị quảng cáo cùng với nội dung, cung cấp cơ hội đáng kể cho tăng trưởng doanh thu quảng cáo nhờ lượng người dùng Prime Video khổng lồ.

Trong khi cổ phiếu của Amazon trong năm qua tăng trưởng mạnh, tăng hơn 80%, nhưng đà tăng đã chậm lại gần đây trong bối cảnh thị trường chung biến động. Công ty sẽ công bố kết quả kinh doanh cùng với Apple và Meta để kết thúc làn sóng báo cáo quý của các công ty công nghệ lớn.

Vai trò của Amazon trong phát triển trí tuệ nhân tạo cũng đáng quan tâm, với công ty nhận thấy tiềm năng tạo ra doanh thu đáng kể cho ngành kinh doanh đám mây của mình. Việc ra mắt Amazon Bedrock, một dịch vụ AI, và đầu tư 4 tỷ USD cho công ty khởi nghiệp AI Anthropic cho thấy cam kết của Amazon đối với AI.

Nhà đầu tư sẽ kiểm tra kỹ lưỡng hiệu suất của Amazon trong lĩnh vực kinh doanh đám mây, đặc biệt so sánh với Microsoft Azure, đối thủ cạnh tranh gần nhất. Những động lực thị trường gần đây đã áp dụng một đánh giá nghiêm ngặt hơn đối với lợi nhuận công nghệ, và cách kết quả của Amazon so sánh với Microsoft sẽ là một yếu tố quan trọng.

Ngoài ra, chi tiết về tầm nhìn quảng cáo của Amazon, bởi vì động thái gần đây của họ là thêm quảng cáo vào Prime Video, sẽ được theo dõi sát sao. Cơ sở người dùng Prime khổng lồ và sự tham gia với Prime Video của họ đặt Amazon trong vị thế là một lực lượng làm mới trong không gian quảng cáo theo yêu cầu video (AVOD).

Nói chung, báo cáo lợi nhuận của Amazon sẽ cung cấp những hiểu biết về các phân khúc kinh doanh khác nhau của họ bao gồm dịch vụ điện toán đám mây, quảng cáo và phát triển trí tuệ nhân tạo, cung cấp một cái nhìn toàn diện về hiệu suất và triển vọng của công ty.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.